Sáp dưỡng môi tự nhiên cho mùa Đông

0


Mùa Đông thường khiến da trên cơ thể chúng ta khô và nứt nẻ, và da môi cũng không là ngoại lệ. Do đó mà nhiều người thường tìm đến các sản phẩm sáp dưỡng môi để giữ cho mình một đôi môi mềm mại, mịn màng vào mùa này. Tuy nhiên, các sản phẩm sáp dưỡng môi rẻ tiền được sản xuất hàng loạt thường chứa nhiều hóa chất, có thể gây dị ứng hoặc làm môi thâm đen. Trong bài này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn những nguyên liệu thiên nhiên có thể được dùng như sáp dưỡng môi vừa hiệu nghiệm vừa không có tác dụng phụ nào.


Thoa bơ lên môi và mát-xa môi trước khi đi ngủ cũng là cách hiệu quả để ngăn ngừa môi khô nứt trong mùa Đông.

Bơ sữa trâu lỏng (Ghee)
Mát-xa môi bằng bơ sữa trâu lỏng giúp cho đôi môi hồng nhuận và mềm mại, đồng thời ngăn ngừa môi khô nứt vào mùa Đông.

Dầu dừa hoặc sữa
Đây là hai trong những loại “sáp dưỡng môi” thiên nhiên tốt nhất cho mùa Đông. Thoa dầu dừa hoặc sữa lên đôi môi khô, nứt nẻ sẽ giúp làm mềm môi và giữ ẩm cho môi.

Glycerin
Nhiều sản phẩm sáp dưỡng môi công nghiệp có chứa thành phần là glycerin. Glycerin có tác dụng dưỡng ẩm và làm mềm da. Ngoài ra, nó còn giúp đôi môi hồng một cách tự nhiên.

Dầu ô-liu
Bạn không những có thể thoa dầu ô-liu lên môi mà còn có thể thoa lên da mặt để làm da mềm mịn như da em bé và dưỡng ẩm cho da.

Mật ong
Pha mật ong với chanh và dùng hỗn hợp này mát-xa da mặt. Công thức này giúp loại bỏ tế bào chết cho da. Nếu môi bạn bị khô và nứt nẻ, bạn có thể mát-xa môi bằng mật ong để giữ ẩm cho môi.

Váng sữa
Theo kinh nghiệm dân gian, váng sữa có thể mang lại cho bạn đôi môi mềm mịn và hồng hào trong suốt mùa Đông.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Ảnh: Internet