Phỏng vấn Loan Châu

0

Một ngày cuối năm… Gặp lại Loan Châu sau gần 3 năm trò chuyện trong số báo ra mắt cũng vào dịp Tết Nguyên Đán. Loan Châu vẫn thanh tú, dịu hiền & quý phái như ngày nào … có khác chăng là nét chững chạc hơn trong cương vị mới mẻ– producer của trung tâm băng đĩa nhạc Loan Châu Music…

VietBeauty: Trong số báo này, lần đầu tiên Loan Châu với tư cách là một ca sĩ nhận lời làm người mẫu cho buổi chụp hình hướng dẫn trang điểm và làm tóc cho tạp chí VietBeauty. Loan Châu có thể cho biết cảm nghĩ đầu tiên khi nhận lời mời?

  Loan Châu: Châu là một nghệ sĩ nên đối với bất cứ công việc gì liên quan đến nghệ thuật, Châu đều hết sức vui vẻ nhận lời. Ngoài ra, Nhật Bình, chuyên viên trang điểm cho buổi chụp hình hôm đó, cũng là một trong những người bạn rất thân của Châu. Không những vậy, VietBeauty lại là một trong những tờ báo mà Châu rất thích bởi hình ảnh và in ấn rất đẹp. Cho nên Châu đã nhận lời mặc dù hôm đó đang bị cúm quá trời…(cười)

VB: Buổi chụp hình kéo dài bao lâu cho phần trang điểm & làm tóc?

  LC: Mặc dù hôm đó Châu bị bệnh, nhưng thật sự vẫn bị … Nhật Bình … “đì” đến phút chót…(cười)… Nói cho vui vậy thôi, hôm đó tụi Châu làm việc khoảng chừng 4 tiếng. Đã không làm thì thôi, nếu đã làm việc rồi, tất cả mọi người đều muốn kết quả tốt đẹp cả nên hôm đó làm việc rất vui … làm Châu quên mất là mình bị bệnh luôn…(cười)

VB: Trong buổi photoshoot này, Loan Châu thích thú ở điểm nào nhất? Và … không thích ở điểm nào nhất? Có điều gì vui buồn trong buổi photoshoot này để có thể chia sẻ cùng độc giả?

  LC: Châu là một người lúc nào cũng rất lạc quan, đặc biệt là khi làm việc với những người bạn thân, Nhật Bình và nhiếp ảnh Huy Khiêm, thì làm sao mà Châu lại có những điểm không thích được. Các bạn rất hiểu ý của Châu, và như Châu đã nói ở trên, mỗi khi tụi Châu có cơ hội làm việc chung thì hình như nguyên cả buổi làm việc chỉ có cười mà thôi, làm gì mà biết buồn… (cười)

VB: Từ trước đến nay, Loan Châu xuất hiện trước công chúng trên băng đĩa nhạc để hát, nay xuất hiện trên tạp chí để giúp hướng dẫn cho bài makeup & hair, Loan Châu có muốn gởi một thông điệp gì đến với độc giả VietBeauty trong đó có thể có rất nhiều fan của Loan Châu?

  LC: Thật ra, Châu không biết nói gì hơn là nghệ sĩ cũng chỉ là một người bình thường, không phải lúc nào cũng “dress up”, nhưng dù ở đâu đi nữa, Châu mong rằng tất cả các chị em bạn gái hãy chăm sóc thật tốt cho bản thân mình vì việc làm đẹp cho mình sẽ làm mình cảm thấy yêu đời hơn, thoải mái hơn và tự tin hơn. Ngoài ra, làm đẹp không chỉ riêng cho bản thân mình mà còn cho người bạn/người yêu của mình cảm thấy hãnh diện khi đi bên cạnh mình nữa! Châu nói dựa trên kinh nghiệm bản thân đó… (cười)

VB: Bây giờ mình trở lại với Loan Châu – ca sĩ nhé. Hình như Loan Châu vừa mới thành lập một trung tâm ca nhạc cho riêng mình? Có thể chia sẻ lý do dẫn đến quyết định này?

  LC:  Gần đây, Châu đã “cả gan” thành lập trung tâm băng nhạc riêng mang tên LOAN CHÂU MUSIC. Nguyên nhân chính là do quá yêu nghề và yêu khán giả. Tất cả bạn bè, đồng nghiệp cũng như gia đình, ai cũng lo lắng cho Châu vì trong thời buổi băng đĩa giả quá nhiều như vậy mà Châu lại có quyết định quá táo bạo như vậy. Thật sự, Châu lo lắng lắm, nhưng đó là ước mơ của Châu, Châu cố gắng biến ước mơ thành sự thật. Và vì ước mơ đó, DVD đầu tiên của Châu đã ra mắt khán giả khắp mọi nơi vào đầu tháng 10 vừa qua, mang chủ đề “ĐIỀU ƯỚC” . Châu mong rằng khán giả khắp mọi nơi sẽ ủng hộ Châu cũng như Loan Châu Music thật nhiều để Châu có thể vượt qua những khó khăn trong buổi đầu này…

VB: DVD “Điều Ước” có một số cảnh quay tại Việt Nam. Phải xa gia đình & làm quen với cuộc sống, thời tiết khác với bên Mỹ, Loan Châu đã làm gì để vượt qua trở ngại đó? “Ông xã” của Loan Châu có tháp tùng trong toàn bộ chuyến đi không?

  LC: DVD “Điều Ước” là DVD duy nhất mà Châu thực hiện với nhiều cảnh tại VN. Để thực hiện DVD này, Châu đã tốn hơn 1 năm đi đi về về để thực hiện … rất cực khổ, nhưng cảm ơn Chúa vì Châu có một gia đình rất ủng hộ những gì Châu đang làm. Đi xa hoài như vậy dĩ nhiên là rất nhớ nhà, nếu có thời gian rãnh thì ông xã của Châu cùng đi với Châu nhưng thỉnh thoảng mà thôi vì phải lo cho công việc bên này nữa.

VB: “Điều Ước” cho khán thính giả khắp nơi thấy một tài năng mới ở Loan Châu là khả năng diễn xuất với nhiều phân cảnh nhập vai khá xuất sắc. Loan Châu kể cho độc giả nghe về một vài kỷ niệm vui buồn khi đóng chung với một số diễn viên điện ảnh nổi tiếng & đẹp trai trong một số bài hát. Hỏi nhỏ: “Ông xã” có ghen không?

   LC: Trong suốt quá trình quay, Châu đã học hỏi rất nhiều kinh nghiệm của tất cả những diễn viên đóng chung với Châu. Ví dụ như trong phim nhạc “Bên Cầu Ô Thước”, quý vị thấy Châu đóng vai một cô gái nhà quê thật đau khổ, trong phim đó nam diễn viên đóng chung với Châu là Trung Dũng đã dạy Châu rất nhiều và cách tập trung cho tâm lý nhân vật để nhập vai và … khóc… Mỗi bài hát Châu đều đóng với một nam diễn viên khác nhau, nhưng đó chỉ là đóng kịch thôi … Ông xã Châu hiểu và thông cảm lắm … Nếu mà “ghen” thì chắc có lẽ không bao giờ có DVD “Điều Ước” cả … (cười)

VB: Loan Châu đã lập gia đình và cùng với “ông xã” xuất hiện trên báo VietBeauty số ra 7-8/07 trong hai bức ảnh chụp hình đôi tân hôn rất nghệ thuật và tình tứ. Xin hỏi đã có gì mới từ ngày “cô dâu lên xe hoa về nhà chồng”?

 LC: Nếu có gì vui và mơi, VietBeauty sẽ là “người” đầu tiên biết …

VB: Bây giờ mình lại quay về đề tài làm đẹp nhé. Đa số độc giả của VietBeauty là những người hành nghề thẩm mỹ hoặc những người quan tâm đến lãnh vực làm đẹp, có thể mọi người sẽ rất muốn biết các mỹ phẩm Loan Châu yêu thích và đang sử dụng cho tóc, da và móng tay.

   LC: Về sản phẩm cho da, Châu đang sử dụng La Prairie. Châu đã dùng mỹ phẩm này 3 năm rồi và rất hài lòng. Vì Châu bay nhiều, mà quý vị biết là nếu mình ở trên máy bay nhiều, da của mình dễ bị khô, La Prairie giúp cho da của Châu lúc nào cũng đủ “moisture” [không bị mất nước]. Về tóc, tóc Châu không tốt đâu vì “style” quá nhiều, nhưng khi dùng qua Biosilk shampoo & conditioner cũng như 10-in-1 treatment, Châu cảm thấy dễ chịu hơn. Còn về móng tay, Châu rất dở, mỗi lần đến tiệm móng tay, Châu để các chị chọn hộ Châu bất cứ sản phẩm nào tốt nhất là được rồi …

VB: Chắc chắn một số bạn gái sẽ không tránh khỏi tò mò muốn biết để làm đẹp cấp kỳ, trong túi xách, bóp của Loan Châu thường có những mỹ phẩm gì?

   LC: Trong bóp của Châu lúc nào cũng có Kiehl’s Lip balm, một hộp phấn mỏng, một hộp vẽ lông mày, một hộp nhỏ má hồng và một cây mascara. Đó là những thứ lúc nào cũng có trong bóp của Châu…

VB: VietBeauty Magazine có những bài viết về tình yêu, hôn nhân, gia đình nhằm trang bị những kiến thức cần có cho bạn gái trong các lãnh vực này. Ở cương vị một phụ nữ đã lập gia đình và là người của công chúng, xin cho biết quan niệm của Loan Châu về cách giữ gìn hạnh phúc gia đình dành cho những phụ nữ bận rộn và có quan hệ rộng rãi trong xã hội tương tự như Loan Châu.

   LC: Thật sự đối với Châu, gia đình là quan trọng nhất. Gia đình hạnh phúc sẽ làm cho mình thoải mái khi làm bất cứ công việc gì. Là một người rất bận rộn và có “quan hệ rộng rãi” như anh nói, Châu thường dành tất cả thời gian sau khi làm việc cho gia đình. Thật ra, Châu cũng là một người rất yêu gia đình, từ gia đình lớn đến gia đình bé của Châu, nên bất cứ giờ rãnh rỗi nào, Châu đều quây quần bên gia đình và chia sẻ những buồn vui mà Châu gặp phải. Châu nghĩ rằng chắc có lẽ đó cũng là một cách để giữ hạnh phúc gia đình!

VB: Cũng liên quan đến đề tài tình yêu, hôn nhân, theo Loan Châu, để thu hút sự chú ý của người khác phái, các bạn gái cần làm gì?

   LC: Be yourself!!! Theo Châu nghĩ, mỗi bạn gái đều có nét quyến rũ riêng của mình nên “just being yourself” là điều hay nhất để thu hút sự chú ý của người khác phái.

VB: Loan Châu cho biết một số tác phẩm tâm đắc nhất mà Loan Châu đã trình bày hay thu âm, thu hình.

   LC: DVD “Điều Ước” là tác phẩm tâm đắc nhất của Châu trong suốt hơn 10 năm trong nghề và Châu rất hãnh diện vì đã thực hiện được ước mơ của mình.

VB: Bước sang năm mới, Loan Châu có còn ước mơ hay có “Điều ước” gì nữa không? What is your New Year’s Resolution?

   LC: Nhiều “Điều Ước” lắm … nhưng trong năm nay, Loan Châu Music cùng nhóm quay phim đang thực hiện một cuốn DVD kế tiếp với sự góp mặt của rất nhiều anh chị em nghệ sĩ nổi tiếng. DVD này đang được tiến hành quay tại Mỹ. Hy vọng sẽ hoàn tất trong một ngày thật gần và mong rằng Châu sẽ nhận được sự ủng hộ của khán giả khắp nơi.

VB: Trước khi chia tay, Loan Châu có muốn tâm sự gì với độc giả VietBeauty nhân dịp năm hết Tết đến.

   LC: Châu cám ơn VietBeauty rất nhiều đã cho Châu có cơ hội để tâm tình cùng quý độc giả và có cơ hội để … “quảng cáo” cho trung tâm mới LOAN CHÂU MUSIC của Châu cũng như DVD “Điều Ước” (cười). Châu cũng cám ơn quý vị khán giả của Châu thật nhiều đã yêu mến và ủng hộ Châu hết lòng trong thời gian qua. Mong rằng tất cả quý vị sẽ ủng hộ con đường kế tiếp của Châu. Mến chúc VietBeauty Magazine một năm mới thành công hơn và mến chúc tất cả quý vị một năm mới an lành, thành công và hạnh phúc.

 

Producer-ca sĩ Loan Châu và Quang Dũng trong phòng trang điểm trước giờ bấm máy cho một cảnh quay trong DVD ca nhạc “Điều Ước”“Châu đóng vai một cô gái nhà quê thật đau khổ, trong phim đó nam diễn viên đóng chung với Châu là Trung Dũng đã dạy Châu rất nhiều và cách tập trung cho tâm lý nhân vật để nhập vai và … khóc…”


BẠN CÓ BIẾT ?

• Loan Châu cư ngụ tại: Foothill Ranch, nam Cali.
• Nghề tay trái/tay phải: Ca sĩ, “now is … producer …” [của Loan Chau Music]
• Ngoài các sân khấu ca nhạc, rất có thể bạn sẽ gặp Loan Châu tại:

        o  Shopping mall hay nhà hàng?: “Châu rất thích đi shopping, các bạn có thể thấy Châu thường xuyên tại South Coast Plaza, Fashion Island hay Beverly Hills Center. Còn ở các tiệm ăn thì rất khó vì Châu ăn ở nhà không à … vì Mẹ và chị Hai của Châu nấu ăn số một … “
o  Vào ngày thường hay cuối tuần: “any day …”
 

• Trang phục thường ngày yêu thích: Châu điệu lắm nên lúc nào cũng mặc đầm hết, nhưng casual dress mà thôi để thoải mái.
• Sản phẩm mới nhất:

   DVD “Điều Ước”, DVD “Khúc Tình Dang Dở”, CD “Mẹ, Quê Hương và Tình Yêu”, sắp phát hành CD “The Best of Duet”, Lịch 2008… tất cả đều được sản xuất và phát hành bởi Loan Châu Music. 

• Có thể tìm mua tại: Các trung tâm băng nhạc địa phương hoặc mua online tại ww.loanchaumusic.com
• Website chính thức: www.loanchaumusic.com hoặc
• Email: loanchau.singer@gmail.com

Quang Nguyễn