Home   |   About Us   |   Advertising   |   Classified Ads   |   Digital Magazine   |   Contact Us   |   Resources
Nuôi dưỡng tình thương với muôn loài có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn
Ngày đăng: 26-09-2017 1:26:04

Con người chúng ta không tồn tại lẻ loi trên trái đất này. Sống cùng chúng ta là chim chóc, động vật, cá, cây cỏ,… Và đời sống của chúng cũng có giá trị riêng. Các nhà nghiên cứu tin rằng: Xây dựng cho mình một tình thương với muôn loài là một cảnh giới hiếm có của đạo đức con người, và cũng là chìa khóa giúp chất lượng cuộc sống của chính chúng ta được nâng lên.

Ảnh: Santuario Gaia

Theo các nhà nghiên cứu, bạn làm việc tốt không là chưa đủ; bạn phải làm việc tốt vì một động cơ đúng đắn. Một nghiên cứu nhận thấy rằng những người làm công tác tình nguyện thường sống lâu hơn những người không làm công tác tình nguyện; và điều này chỉ đúng khi những người làm tình nguyện có động cơ lương thiện, vì người khác, vì những sinh vật khác chứ không vì lợi ích bản thân.

Một nghiên cứu khác cũng nghiên cứu vấn đề này ở cấp độ tế bào. Họ nhận thấy người sống vì bản thân có mức độ viêm nhiễm tế bào cao hơn mức độ viêm nhiễm tế bào của những người sống với một lý tưởng lớn lao và biết hướng đến người khác, kể cả là hướng đến những sinh vật không-phải-con người.

Như vậy, theo các nhà nghiên cứu, chìa khóa để chúng ta thực sự hạnh phúc và khỏe mạnh đó là tìm thấy ý nghĩa và mục đích của đời mình, thể hiện được những giá trị mà bản thân tin tưởng, và xây dựng được một đời sống “tâm linh” lâu dài (không nhất thiết là phải theo một tôn giáo nào đó).

Một sự phong phú trong tinh thần được cho là có liên hệ với lòng thương người và thương vạn vật. Xây dựng được cho mình một lòng thương như thế, bạn sẽ cảm thấy mình kết nối hiệu quả hơn với muôn loài, chứ không chỉ với đồng loại của mình.

Tình thương dành cho muôn loài có thể mở rộng tầm nhìn và sự chú ý của bạn mà trước đây bạn chỉ dành cho bản thân. Sự kết nối trong đời sống nhờ đó sẽ giúp bạn phục hồi nhanh chóng hơn mỗi khi bị bệnh, tăng cường hệ miễn dịch của bạn và thậm chí là tăng tuổi thọ của bạn.

Những người biết kết nối với người khác và vạn vật sẽ giàu lòng cảm thông hơn, từ đó họ có được những mối quan hệ đáng tin cậy và lành mạnh hơn.

Khả năng kết nối xã hội kém được cho là một yếu tố gây ra hành vi phản xã hội (antisocial behavior), khiến chủ thể dễ bị cô lập (isolation) và suy giảm chất lượng cuộc sống (về thể chất lẫn tâm lý).

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Quảng cáo
Quảng cáo
QLbeauty
Roycard
Vietbeauty Ad
Mua Bán Mỹ Phẩm
Giới thiệu doanh nghiệp

Tony Triệu, chủ nhân hệ thống Venetian Nail Spa và ước mơ đưa ngành nail Việt lên tầm cao mới

Trong một ngày đầu Xuân, VietBeauty có cuộc chuyện trò với anh Tony Triệu, tổng giám đốc hệ thống VENETIAN NAIL SPA – một trong những chuỗi tiệm nail lớn nhất do người Việt làm chủ tại hải ngoại. Mời bạn đọc theo dõi.

Cuộc Sống Là Một Hành Trình, Không Phải Là Điểm Đến

Câu chuyện có thật dựa vào lời kể của tác giả Paul Bogart, cũng là một trong những nhân vật chính.

JA USA và Sự Khởi Đầu Khiêm Tốn

J&A USA, Inc., một công ty chuyên sản xuất ghế Spa, đã khởi nghiệp vào năm 1996 từ nhà để xe

Little Saigon Beauty Supply, Inc

Nails Supply, Tiệm Nails, Tiệm Tóc. Trung tâm tổng đại lý các ghế Pedicure Spa, giá rẻ. UV top coat mua 1 tặng 1, Bột, liquid (L/S) • Bàn đủ các loại máy treo, máy bàn UP 200, VIP 2000, VIP 3000, VIP 4000, Pro Power,

First Consulting Group

Văn phòng có chi nhánh tại Việt Nam để lo cho thân nhân của quý vị từ A đến Z. Nhận làm hồ sơ cho quý khách tại khắp nơi trên nước Mỹ.

Quảng cáo
BCL Spa
Spilo
China Glaze
Mua bán tiệm nails