Nordstrom hưởng ứng G7 Fashion Pact và tung ra hạng mục Sustainable Style

0
105

Ngành công nghiệp thời trang từ lâu có tiếng là sử dụng những nguyên vật liệu thiếu nhân văn (như da, lông thú,…) để tạo nên quần áo và phụ kiện. Nhưng giờ đây, hưởng ứng G7 Fashion Pact (Công ước Thời trang G7), một liên minh gồm 32 nhà bán lẻ hàng xa xỉ trên toàn thế giới, được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi, đại diện cho khoảng 150 thương hiệu, đã cùng nhau cam kết chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu. Là một trong các nhà tiên phong, Nordstrom vừa tung ra hạng mục Sustainable Style cho chương trình online shopping của họ.

Ảnh: Nordstrom

Hạng mục mới này giới thiệu hơn 2,000 thiết kế được làm từ những chất liệu có nguồn gốc bền vững, được sản xuất trong những nhà máy đáp ứng các chỉ tiêu cao về mặt xã hội và môi trường, hoặc tạo thêm giá trị cho những cộng đồng còn đang gặp khó khăn. Các sản phẩm đến từ 90 thương hiệu, bao gồm Patagonia, Reformation, Eileen Fisher, Veja, Caudalie và nhãn hàng Treasure & Bond của chính nhà bán lẻ. Những sản phẩm này phù hợp với các khách hàng mong muốn sở hữu những món thời trang được sản xuất một cách nhân văn.

Hưởng ứng Công ước Thời trang G7 không phải cách duy nhất mà Nordstrom áp dụng để cải thiện tác động của họ lên khí hậu. Thương hiệu này còn cố gắng sử dụng những nguyên vật liệu có trách nhiệm với môi trường hơn khi tung ra những sản phẩm của chính họ và giảm lượng vật liệu sử dụng trong đóng gói và vận chuyển hàng hóa.

Gigi Ganatra, phó chủ tịch bộ phận đối ngoại và quan hệ công chúng tại Nordstrom, cho biết: Nordstrom đi đầu với niềm tin cơ bản rằng chúng ta có trách nhiệm để lại một thế giới tốt đẹp hơn lúc chúng ta tìm ra nó. Và trong thế giới bán lẻ đang phát triển nhanh chóng này, điều quan trọng cần làm là thường xuyên cải tiến hoạt động kinh doanh không chỉ để đáp ứng nhu cầu và mong đợi của khách hàng hiệu quả hơn, mà còn để hỗ trợ cộng đồng và bảo vệ môi trường.Đó là một trách nhiệm được Nordstrom nhìn nhận nghiêm túc, và họ tự hào về những bước tiến họ đã làm được trong việc giảm thiểu lượng khí thải nhà kính và bảo tồn các tài nguyên trong chuỗi cung ứng toàn cầu của họ và họ sẽ tiếp tục xem đây là một ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp. Dưới đây là một số mẫu thiết kế Sustainable Style chúng tôi gợi ý cho bạn:

Bowie Off the Shoulder A-Line Minidress
REFORMATION
nordstrom.com
$152.60

Air VaporMax Flyknit 2 Swarovski Running Shoe [width : m]
NIKE
nordstrom.com
$500.00

V-10 Sneaker [width : m]
VEJA
nordstrom.com
$150.00

STANDARDS & PRACTICES Cleo Wide Leg Pants
STANDARDS & PRACTICES
nordstrom.com
$96.00

Los Gatos Fleece Jacket
PATAGONIA
nordstrom.com
$129.00

GIRLFRIEND COLLECTIVE Paloma Sports Bra
GIRLFRIEND COLLECTIVE
nordstrom.com
$38.00

Alpargata Slip-On [width : b]
TOMS
nordstrom.com
$49.95

F18 Ruby Long Sleeve Cutout Wedding Dress
STELLA MCCARTNEY
nordstrom.com
$4,600.00

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine