Những thói quen làm đẹp cần phải thay đổi

0
146

Đã đến lúc thay đổi thói quen chăm sóc bản thân hàng ngày rồi đấy.

nhung-thoi-quen-can-phai-thay-doi-image001


Ngủ nhiều hơn
Không có gì tệ bằng việc nghe một người bạn nói rằng “ôi trời, cậu trông thảm quá”. Chỉ cần ngủ đủ giấc, bạn sẽ thay đổi được dung nhan của mình. Khi ngủ, da của bạn sẽ vào chế độ tự phục hồi, để các tế bào mới phát triển, thay thế tế bào cũ. Ngoài ra, ngủ nhiều cũng cải thiện tâm trạng. Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn và trông tươi tắn hơn.

Chăm chút cho gương mặt
Đừng bóp nặn nó, dù chỉ 1 lần. Không những nó làm kích ứng da mà còn gây ra sẹo nữa. Bạn cũng nên tẩy tế bào chết mỗi tuần vài lần, dùng kem dưỡng ẩm mỗi ngày và đến gặp bác sỹ da liễu nếu có vấn đề gì đó.

 
Kiểm tra da
Nếu như có những nốt tàn nhanh to hơn hay có những đường khô nhám mà không chịu mất đi, hãy đến gặp bác sĩ nhé. Cùng với việc tìm ra nguyên nhân, một bác sĩ da liễu có thể giúp cân bằng da và điều trị mụn cũng như sẹo, giúp bạn trẻ lâu hơn.

nhung-thoi-quen-can-phai-thay-doi-image002

Tìm một loại kem nền phù hợp với màu da
Cách tốt nhất để tìm màu thích hợp là thử trên mu bàn tay hay trên đường viền ở hàm. Nếu nó hòa vào da một cách nhanh chóng, thì đúng là món bạn cần. Còn nếu như nó làm bạn trong giống như đang đeo mặt nạ, hãy thử lại lần nữa.

Dùng kem dưỡng có chứa thành phần chóng nắng
Chúng ta cần phải bảo vệ da khỏi ánh mặt trời với tia cực tím. Cách dễ nhất là dùng kem chống nắng cùng với công việc làm đẹp mỗi ngày.

nhung-thoi-quen-can-phai-thay-doi-image003

Luôn giữ cho điện thoại sạch sẽ
Điện thoại rất bẩn với tất cả vi khuẩn khi bạn chạm vào màn hình, sau đó áp vào mặt để nghe. Hãy dành 10 giây hay vài phút mỗi ngày chùi màn hình với nước rửa tay kháng khuẩn. Hoặc tốt hơn là dùng tai nghe Bluetooth hay đeo tai.

Đừng gội đầu mỗi ngày
Khi bạn gội đầu càng ít thường xuyên, thì bạn sẽ hạn chế được việc mất tinh dầu tự nhiên, và tránh cho phần ngọn tóc bị sơ hay chẻ ngọn. Ngoài ra nó cũng giúp ổn định độ dầu của tóc. Khi bạn gội đầu nhiều, bạn vô tình làm cho da đầu tiết chất nhờn nhiều hơn đấy. Bí quyết: hãy gội đầu bằng dầu xả nếu bạn thấy nó bết dính khó chịu.

Dọn sạch hộp đựng đồ trang điểm
Dùng những món đồ trang điểm quá hạn sử dụng sẽ làm bạn tạo cơ hội cho mụn phát triển dữ dội. Hãy dọn tủ trang điểm mỗi 6 tháng một lần, các bạn nhé.

Khánh An – VietBeauty Magazine