Những quy trình không nên bỏ qua khi làm Dipping Nail

0
117

Làm móng ombre thực hiện đơn giản hơn các kỹ thuật làm móng khác, nhưng cho bộ móng khá lạ mắt.Từ kiểu làm móng bột nhúng cơ bản, bạn có thể sáng tạo nên nhiều kiểu móng bột nhúng khác nhau, nhưng quy trình làm dipping nail cơ bản thì bạn không nên bỏ qua.

Áp lớp base coat thật mỏng
Có một số thợ sẽ áp lớp liquid lên móng, trước cả khi áp lớp base coat.
Về cơ bản, trước khi nhúng bột, bạn cần áp lớp base coat thật mỏng, nhẹ nhàng, tránh áp base coat quá dày. Điều này giúp cho móng không bị ghồ ghề sau khi nhúng bột.

Chú ý sau khi sơn base coat
Trong một số kỹ thuật làm nail, bạn có thể sơn lớp base coat tất cả các ngón. Sau đó đợi lớp base coat khô, rồi mới tiếp tục áp lớp sơn tạo kiểu.

Tuy nhiên, đối với kỹ thuật nail dipping, ngay khi bạn vừa áp lớp base coat lên bề mặt móng, bạn cần nhúng móng ngay vào bột, hay rắc bột lên trên móng. Khi ấy bột sẽ bám dính vào phần base coat tạo hiệu ứng theo ý muốn. Tiếp tục với từng móng.

Luôn làm sạch bột dư thừa
Nhúng ngón tay vào bột, sau đó đặt hờ ngón tay khách trên thành hũ bột, thợ dùng ngón trỏ vỗ (búng nhẹ) vào ngón tay của khách để làm rớt lượng bột thừa ra khỏi móng. Phải làm nhanh, ngay khi bột đang ướt.

Nhúng bột 2 lần
Khi làm dipping nail, để tạo hiệu ứng tốt nhất, thợ thường nhúng 2 lần một màu bột. Sau lớp bột nhúng thứ nhất, nếu thợ thấy lớp màu bột nhúng còn mỏng, có thể tiếp tục sơn lớp base coat và nhúng móng vào bột lần hai, thậm chí lần ba.

Chọn màu bột nhúng
Tùy kiểu sáng tạo với dipping nail, sẽ có sự lựa chọn màu bột nhúng khác nhau. Tuy nhiên, sự kết hợp màu trong kỹ thuật bột nhúng, cũng là cách tạo hiệu ứng dipping nail hoàn hảo. Chẳng hạn, đối với phong cách làm móng tay kiểu Pháp (French manicure), bạn chỉ cần hai loại sơn móng tay, một màu hồng nhạt (pink nail) và một màu trắng (white nail). Những màu bột nhúng này khi pha trộn với nhau, tạo ánh nhìn tinh tế, giúp che giấu mọi khuyết điểm trong móng tay của bạn.

Tăng cường độ kết kính của bột nhúng
Sau khi hoàn thành việc nhúng bột, thợ sẽ áp lớp activator lên cả 10 ngón tay. Lớp activator có công dụng củng cố lớp bột nhúng bền chắc và lên màu đẹp hơn. Cho phép hai phút để activator khô hoàn toàn.

Khi hỗn hợp bột nhúng đã cứng lại, tiến hành giũa định hình móng và buff nhẵn mịn bề mặt móng. Sau khi định hình móng theo hình dạng mong muốn. Tiếp tục áp một lớp activator khác. Để khô trong 2 phút mới áp lớp sơn bảo vệ top coat.

Thy Nga – VietBeauty Magazine