Những phuơng thuốc chữa rôm sảy‏

0
179

Mặc dù còn có thể do nhiều nguyên nhân khác, nhưng rôm sảy thường xảy ra cho những người sống ở nơi có khí hậu nóng vào mùa hè. Khi thời tiết nóng bức, cơ thể bạn thường tiết nhiều mồ hôi để tự làm mát. Những vùng cơ thể bị quần áo che đậy là những vùng thường tiết nhiều mồ hôi hơn cả, và đó cũng chính là những vùng dễ bị rôm sảy do mồ hôi không thể bốc hơi qua lớp quần áo. Có rất nhiều cách để chữa chứng rôm sảy, và sau đây là một vài cách bạn có thể thực hiện tại nhà.


Nước tắm
Pha một tách bột lúa mạch và nửa tách muối natri cacbonat vào trong nước tắm. Ngâm mình trong khoảng mười lăm phút.

Lô hội (Aloe Vera)
Kem hay sữa tắm lô hội có tác dụng chữa rôm sảy rất tốt, kể cả trong những ca nặng. Nhựa của loại cây này đã được dùng làm thuốc chữa rôm sảy từ nhiều thế kỷ nay. Kem lô hội giúp làm mềm da, đồng thời làm lành những chỗ rôm. Bôi kem lên chỗ bị rôm sảy ít nhất hai lần mỗi ngày.

Nước đá

Nước đá giúp làm mát và làm khô những chỗ bị rôm sảy. Chườm nước đá lên chỗ bị rôm sảy năm đến sáu lần mỗi ngày. Rôm sảy sẽ biến mất sau vài ngày. Đây là phương thuốc sẵn có và tiện lợi nhất trong các phương thuốc chữa rôm sảy.

Nếu bạn đã thử qua những cách trên mà rôm sảy vẫn không hết, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra căn nguyên của bệnh và kê thuốc phù hợp cho bạn.

Tuy nhiên, phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh: để ngăn ngừa rôm sảy xảy ra với mình, bạn hãy giữ cho da dẻ luôn sạch sẽ, thường xuyên tắm rửa và ăn mặc thoáng mát trong những ngày tiết trời nóng nực.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine