Những màu tóc “hot” nhất thu này

0
197

Thu năm nay, các màu tóc sau đây được dự báo sẽ được nhiều người ưa chuộng:

1. Rosewood

PINTEREST
ẢNH: @LUCYHALE

Các tông rosy pinks và soft browns hòa với nhau đẹp hoàn hảo, tạo thành một màu rất hợp với mùa thu những cũng hợp với các mùa khác trong năm.

Chuyên gia khuyên bạn nên yêu cầu chuyên viên nhuộm tóc chọn cho bạn một tông rose gold hợp với nước da của bạn và dùng shade-protecting shampoo và conditioner để bảo dưỡng. Bên cạnh đó, color-depositing conditioner cũng là phương án hay để bảo vệ màu tóc. Thương hiệu Overtone có các sản phẩm màu rose-gold dành riêng cho người tóc sẫm và tóc sáng để bạn lựa chọn.

PINTEREST
ẢNH: @GUY_TANG

2. Midnight Denim

PINTEREST
ẢNH: GETTY IMAGES

Màu tóc midnight denim blue rất hợp với các nàng tóc nâu và không cần bảo dưỡng nhiều giữa các lần đi làm tóc. Bạn chỉ cần dùng color-protecting shampoo và conditioner loại tốt. Sản phẩm gợi ý: L’Oréal Paris EverPure Anti-Fade Lightweight Volume Shampoo ($7), không chứa sulfate.

PINTEREST
ẢNH: @GUY_TANG

3. Honeyed Chestnut

PINTEREST
ẢNH: GETTY IMAGES

Từ các màu tóc intense copper (very red chestnut) đến những tông màu mật ong đằm thắm hơn với một chút màu copper (golden strawberry), mốt của thu năm nay là những màu ấm cho tóc. Nếu bạn đang có tóc highlights sẵn rồi, tất cả những gì bạn cần là một sự thay đổi trong toner hoặc gloss.

Nếu tóc bạn rất nhạt màu, bạn có thể dùng goldern-hued conditioner tại nhà. Nếu bạn có tóc đỏ và muốn dặm lại màu đỏ cho tóc, hãy chọn conditioner có chứa copper. Các nàng tóc nâu sẽ cần một sự kết hợp của cả hai: copper conditioner và gold conditioner. Hãy thử dùng conditioner cho tóc nhuộm một lần mỗi tuần đến hai lần một tháng tùy vào việc bạn gội đầu bao lâu một lần và màu tóc bạn muốn có. Chuyên viên làm tóc của bạn có thể tư vấn cho bạn phương án nào tốt nhất.

PINTEREST
ẢNH: GETTY IMAGES

4. Buttery Blonde

PINTEREST
ẢNH: GETTY IMAGES

Trong những năm qua, màu tóc silvery, plantinum blonde được nhiều người nổi tiếng ưa chuộng. Xu hướng này đang trở lại với biến tấu hơi vàng hơn thay vì ngả sang màu ashy hay silver. Để bảo dưỡng màu tóc này, chuyên gia khuyên bạn dùng gold-pigmented conditioner một lần mỗi tháng hoặc khi cần. Sản phẩm gợi ý: Moroccanoil’s Color Depositing Mask in Champagne ($28), dành cho những ai muốn có màu tóc golden blonde ấm áp trong mùa thu.

PINTEREST
ẢNH: GETTY IMAGES

5. Các tông đỏ crimson

PINTEREST
ẢNH: GETTY IMAGES

Thu năm nay, tất cả các tông đỏ từ đỏ cam như lửa cho đến các tông auburn hao hao như quả cherry đều là mốt.

Khuynh hướng tóc đỏ đa dạng từ màu deep auburn cho đến strawberry blonde. Trước khi quyết định nhuộm tóc, bạn nên nhờ chuyên viên nhuộm tóc tư vấn cho mình. Do các tông đỏ có thể đi từ blue-based reds (đỏ ánh xanh) cho đến orange-based reds (đỏ ánh cam), bạn cần tìm ra tông nào hợp với nước da của mình.

PINTEREST
ẢNH: GETTY IMAGES

6. Lush, Mink Mocha

PINTEREST
ẢNH: GETTY IMAGES

Màu tóc lush,mink mocha có nhiều biến thử từ blond-brown cho đến borderline charcoal. Do thời trang mùa này trong năm có những điểm nhấn màu hot pink và orange, màu tóc này sẽ là nét kết hợp lý tưởng với tủ đồ mùa thu của bạn.

Chuyên gia đề xuất bạn hãy yêu cầu chuyên viên nhuộm tóc của bạn thêm vào vài lọn hightlights nhẹ nhàng (để tạo chiều sâu và sự uyển chuyển cho tóc), sau đó ủ rich gloss trong ít nhất mười phút để tóc bóng đẹp ảo diệu.

Về phần bảo dưỡng, bạn nên sắp xếp các buổi gloss appointment của mình khoảng sáu tuần một lần và nhuộm highlights mỗi hai đến bốn tháng một lần. Tại nhà, bạn có thể dùng thêm Wella Invigo Brilliance Shampoo for Coarse Hair ($30); người có tóc tơ có thể dùng Rossano Ferretti Parma Grandioso 02 Volumizing Shampoo($39).

PINTEREST
ẢNH: GETTY IMAGES

7. Glowing Highlights

PINTEREST
ẢNH: GETTY IMAGES

Tùy vào base color và skin tone của bạn, bạn có thể chọn những màu tóc như toffee hoặc dark wheat: màu được bố trí từ phần giữa tóc đến hết phần ngọn. Hãy yêu cầu chuyên viên nhuộm tóc thêm cho bạn vài lọn highlights to bằng dải nơ ribbon và nhuộm màu sáng hơn màu tóc tự nhiên của bạn không quá hai đến hai tông màu rưỡi.

PINTEREST
ẢNH: @BEYONCE

8. Gossamer Blonde

PINTEREST
ẢNH: GETTY IMAGES

Nếu bạn thích blonde nhưng không muốn màu ấm như buttery hue, hãy thử chọn gossamer blonde! Hãy yêu cầu chuyên viên nhuộm tóc của bạn nhuộm highlights cho bạn cách da đầu trở xuống khoảng một phần tư inch đến hết phần ngọn tóc và thêm một vòng light-handed highlights dọc phần hairline, blend màu từ da đầu đến hết phần ngọn – như vậy bạn sẽ có màu tóc đẹp tự nhiên, tao nhã và ít chói chang.

PINTEREST
ẢNH: GETTY IMAGES

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine