Những lời khuyên hữu ích khi dự tiệc

0

Cuối năm là khoảng thời gian của những chuỗi ngày tiệc tùng liên tiếp. Tuy tiệc tùng thì vui thật đấy, nhưng có khá nhiều vấn đề hoặc tình huống khiến bạn khó xử. Hãy để những chuyên gia tổ chức sự kiện đưa ra một vài lời khuyên tặng bạn nào!

up-loi-khuyen-khi-du-tiec-1

Cách bắt chuyện với một người lạ
Bắt đầu bằng một nụ cười và giới thiệu về bản thân mình, kể cho đối phương nghe làm sao bạn quen biết với chủ bữa tiệc, hoặc bạn biết về thông tin bữa tiệc ở đâu. Sau đó hỏi ngược lại người kia, như vậy câu chuyện sẽ trôi đi một cách tự nhiên nhất. Ví dụ như nếu anh ấy là bạn đại học với chủ bữa tiệc hãy hỏi về ngành học đó, và tiếp theo đó là những câu hỏi mở rộng ra như ”nếu đi học ở New York chắc hẳn sẽ rất thú vị nhỉ?”. Còn nếu bạn cảm thấy không muốn tiếp tục câu chuyện nữa hãy tìm một cái cớ thật chính đáng để rời đi (như vào toilet, quên ví trong xe…) chào tạm biệt và không quên nói cho người kia biết bạn thật vui được trò chuyện cùng họ.

Cách rời khỏi bữa tiệc sớm mà không khiến người tổ chức buồn lòng
Ngay khi vừa đến bữa tiệc bạn cần thông báo ngay cho người chủ bữa tiệc rằng bạn có việc cần đi sớm, nhưng vì mối quan hệ thân thiết giữa hai người bạn đã cố gắng hết sức để ghé qua… Bên cạnh đó đừng quên mang đến một món quà (như một chai rượu vang) để xem như quà ”đền bù” cho chủ bữa tiệc nhé. Đến lúc cần phải rời khỏi bữa tiệc hãy đến và chào tạm biệt chủ tiệc chứ đừng vội vã rời đi. Sau đó gửi thiệp cảm ơn đến chủ tiệc trong khoảng 1-2 ngày sau đó thôi.

Cách chọn những thức ăn phù hợp cho mình
Thường thì các bữa tiệc ngày nay đều có những phong cách na ná nhau, nên các chuyên gia dinh dưỡng đã gợi ý một số món ăn bạn nên chọn trong bữa tiệc đây. Với thức uống có cồn thì hãy giới hạn mình trong khoảng 2 ly thôi nhé. Ngoài ra hãy tránh xa những món ăn có nhiều chất béo, nhiều phô mai. Thay vào đó hãy chọn những món salad, như salad tôm, salad dầu giấm… Còn với tráng miệng thì những trái dâu tươi mọng phủ một lớp socola sẽ vừa ngon miệng vừa không làm bạn tăng thêm cân nào đâu.

Cách xã giao ở những buổi tiệc công ty
Khi bạn cùng chồng tham gia một buổi tiệc tại công ty anh ấy thì càng cần cẩn trọng lời ăn tiếng nói hơn cả. Vì lúc này bữa tiệc sẽ mang ít tính chất tiệc tùng mà mang tính xã giao và đánh giá nhiều hơn. Hãy tránh những chủ đề về tôn giáo, chính trị, tài chính cá nhân… Tối kị nhất là chia sẻ những thông tin cá nhân của gia đình mình cho đồng nghiệp của chồng biết. Tốt nhất là chỉ thảo luận về những vấn đề vô thưởng vô phạt như thể thao, các món ăn…

Cách giúp bé được giải trí tại bữa tiệc của người lớn
Nếu trong bữa tiệc có các bé bằng tuổi với con bạn thì tuyệt vời rồi, nhưng nếu không có thì hãy chuẩn bị trước những món đồ chơi đơn giản, không gây tiếng động (như bộ xếp hình, máy chơi game, máy mp3 có thu truyện kể…). Nếu con bạn khó ăn bạn có thể cho con ăn trước ở nhà, hoặc khi đến bữa tiệc thì cho bé ăn trước. Sau đó hỏi chủ nhà xem liệu có phòng nào trống hoặc nơi nào đó bé có thể ngồi chơi an toàn được không. Như vậy bạn có thể thoải mái hòa mình vào bữa tiệc mà không lo con mình đang buồn chán trong góc nhà.

Cách để ”tiến xa” hơn với anh chàng đồng nghiệp bạn đã thầm để ý từ lâu
Đầu tiên bạn cần bình tĩnh đã, tuy những bữa tiệc với công ty là cơ hội cho những lời bày tỏ nhưng để đề phòng những trường hợp không hay như bị từ chối hay người kia phản ứng thái quá bạn cần tiến từng bước chậm thôi. Đầu tiên bạn cần hỏi xem liệu anh ấy có muốn uống cùng mình một ly không? Sau đó hãy bắt đầu những chuyện liên quan đến công việc một chút…Khi mọi chuyện diễn ra suôn sẻ hãy vô tình bàn về những việc ngoài lề như ”chà bài nhạc đang phát tên gì mà em quên mất rồi nhỉ?”. Sau đó chủ đề của câu chuyện sẽ quay về âm nhạc, ca sĩ… Nếu bạn thật sự cảm thấy giữa hai người đã bắt đầu nảy sinh tình cảm hãy thử hỏi xem liệu anh ấy có muốn đi cafe vào cuối tuần sau không? Chúc bạn có câu trả lời như ý nhé!

Cách để từ chối những miếng bánh ngọt cuối cùng…
Thường thì tại các bữa tiệc, chủ nhân sẽ không muốn có thức ăn dư lay lắt từ tuần này qua tuần kia đâu. Vì vậy luôn luôn sẽ có màn ”ép ăn” tại các bữa tiệc, và đôi khi việc chấp nhận miếng bánh và cắn vài miếng cho có lệ còn dễ hơn là nói lời từ chối. Trong trường hợp đó, bạn có thể vui vẻ nói cho chủ tiệc biết được bạn yêu thích món bánh và tài nấu nướng của họ như thế nào và yêu cầu 1-2 miếng để mang về nhà. Như vậy vừa cứu nguy cho bao tử đã quá đầy lại không làm phật lòng chủ nhà nữa.

Khánh An – VietBeauty Magazine