Những lời khuyên đám cưới tồi tệ nhất

0
184

Trong những ngày chuẩn bị cho đám cưới, chắc chắn bạn sẽ nhận được hàng tá những lời khuyên từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và thậm chí các chuyên viên tư vấn hôn nhân. Nhưng đừng vội vàng tin vào tất cả những lời khuyên đó mà, bởi vì không phải lời khuyên nào cũng đúng đắn cả đâu.

loi-khuyen-dam-cuoi-1

Photo: Kỳ Phong, KyPhong Photography

Có những lời khuyên mà bạn và chồng tương lai của mình chỉ nên nghe và để đó chứ đừng bận tâm. Dưới đây là những lời khuyên tồi tệ nhất mà bạn nên cân nhắc.

“Đừng lo lắng về tiền bạc, hãy chi thoải mái đi vì đây là chuyện 1 lần trong đời người mà!”
Đồng ý rằng bạn nên lên kế hoạch cụ thể nhất có thể mà ngân quỹ cho phép, nhưng đừng vung tay quá trán để mà phải trả nợ cho cả 5 – 10 năm sau lễ cưới của mình. Thay vì chi tiền cho những món hàng trang trí, hãy chuẩn bị cho lễ cưới sớm hơn và cùng gia đình có một kế hoạch tự thực hiện các món đồ trang trí hoặc quà tặng khách để vừa tiết kiệm vừa vui vẻ. Ngoài ra, chắc chắn khách mời sẽ rất ngạc nhiên và ngưỡng mộ cô dâu tài năng mà biết vun vén cho lễ cưới đấy.

“Uống vài ly vào buổi sáng trước ngày cưới để lấy bình tĩnh”
Một ly bia nhỏ là một ý tưởng hay, nhưng uống nhiều quá thì chồng của bạn sẽ trở nên kỳ quặc đấy. Bạn không muốn mình hay chồng của mình nói những gì thiếu suy nghĩ trong ngày hôm ấy phải không nào.

“Ngày trọng đại mà, cứ làm những gì mình thích nhé”
Đúng là như vậy, nhưng đừng trở nên độc tài nhé. Hãy lắng nghe ý kiến của gia đình hai bên, ông xã và cô bạn thân của mình và tìm ra điểm chung để mọi người quan trọng nhất của bạn hài lòng. Khi ấy, họ cũng sẽ vui vẻ giúp đỡ đám cưới của hai người nhiệt tình nhất có thể.

“Bạn chẳng cần thuê nhiếp ảnh gia – anh/chị/em họ của bạn chụp giỏi lắm, nhờ người ấy đi”
Nếu bạn muốn có những bức ảnh chuyên nghiệp thì nên chọn một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ biết trình tự của một lễ cưới và tự tin cũng như nhanh chóng chuẩn bị cho shot ảnh và lưu giữ những giây phút tuyệt vời. Hơn nữa, người anh chị em biết chụp ảnh ấy cũng tham gia lễ cưới của bạn, vậy thì để cho người ấy thoải mái chụp những gì người ấy muốn, chứ đừng đặt áp lực cho họ.

“Nhẫn mà không có kim cương thì chẳng phải nhẫn đính hôn – bạn nên mua cho vợ mình chiếc khác đi”
Đây là lời khuyên vớ vẩn nhất. Một chiếc nhẫn đính hôn có thể bằng bất cứ chất liệu nào miễn là nó đặc biệt với hai bạn. Ngay cả công nương Anh Kate Middleton cũng nhận được một chiếc nhẫn đá sapphire khiêm tốn so với gia tài hoàng gia cơ mà.

loi-khuyen-dam-cuoi-2

Photo: Kỳ Phong, KyPhong Photography

“Chọn các cô phù dâu nên chọn những người ăn ảnh để hình cưới thêm đẹp”
Đừng tin theo lời khuyên này nhé. Hãy chọn những cô phù dâu là những người thân thương nhất của bạn và bạn muốn cùng họ trong ngày trọng đại này.

“Bạn phải đi tuần trăng mật ngay sau khi kết hôn”
Chẳng sao cả nếu hai bạn không sắp xếp được tuần trăng mật ngay sau ngày cưới. Hãy hoãn một thời gian cho đến khi cả hai thoải mái nhất để đi chơi lâu hơn và thư thả hơn. Hãy sắp xếp Tuần Trăng Mật bất cứ khi nào hai bạn thích.

Khánh An