Những bí quyết làm đẹp của phụ nữ châu Phi

0

Có thể bạn chưa biết, vùng đất châu Phi là nơi sản sinh ra nhiều loại cây cỏ thiên nhiên có tác dụng làm đẹp rất hiệu nghiệm!

image001

Trà Rooibos (Rooibos tea)
Giàu chất chống ô-xi hóa và enzyme Superoxide Dismutase, trà Rooibos có nhiều lợi ích cho da và tóc, dù là bạn uống hay sử dụng ngoài da. Còn được biết đến với cái tên “trà đỏ châu Phi”, trà Rooibos cũng có thể được sử dụng để đắp lên mắt nhằm giúp mắt bớt vẻ mệt mỏi khi mới ngủ dậy. Ngoài ra, trà còn được dùng để điều trị các bệnh về da như mụn trứng cá và chàm.

image002

Tinh dầu cây Baobab
Tinh dầu của hạt cây Baobab có chứa nhiều chất chống ô-xi hóa, cùng với Omega 3, 6, 9 và các a-xít béo. Đây là chất có khả năng dưỡng ẩm tự nhiên và có khả năng hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào. Bạn có thể sử dụng tinh dầu này ở dạng tự nhiên hoặc mua mỹ phẩm có chứa tinh dầu này.

Bơ hạt mỡ (Shea butter)
Xuất xứ từ Burkina Faso (Tây Phi), bơ hạt mỡ không chỉ có tính năng dưỡng ẩm tuyệt vời (đặc biệt là cho da khô) mà còn có khả năng kháng viêm cho da.

Tinh dầu cây Marula
Được sử dụng ở Mozambique và Nam Phi như một dạng lotion dưỡng thể và thậm chí như dầu mát-xa cho em bé, tinh dầu cây Marula có chứa một lượng lớn các chất chống ô-xi hóa và các a-xít béo không bão hòa đơn, nó còn có thể được sử dụng làm lotion dưỡng ẩm hoặc mỹ phẩm làm sạch da mặt (face cleanser).

Tinh dầu cây Argan
Mặc dù thường được biết đến như một loại tinh dầu dưỡng tóc, tinh dầu Argan còn có nhiều tác dụng dành cho da. Với tính năng thẩm thấu nhanh mà không để lại chất dầu, tinh dầu Argan có thể được dùng như chất dưỡng ẩm ban đêm, đồng thời còn có tác dụng điều trị mụn trứng cá.

image003

Đất sét Rhassoul (Rhassoul clay)
Là một khoáng chất được khai thác từ vùng núi Atlas thuộc Morocco, đất sét Rhassoul có chứa nhiều silica, sắt, ma-giê và na-tri; có thể được dùng làm mặt nạ dưỡng da hay quấn dưỡng thể do có khả năng làm nhỏ lỗ chân lông. Loại đất sét này còn có tác dụng tốt đối với tóc và da đầu, nhất là khi bạn bị gàu.

Tinh dầu và bơ cây Mafura
Ở Phi châu, hạt của cây Mafura có thể được dùng để làm ra tinh dầu hoặc bơ. Bơ cây Mafura đặc biệt có tác dụng tốt trong kháng viêm và kháng khuẩn. Giàu chất chống ô-xi hóa, bơ của loại cây này có thể được tìm thấy trong hầu hết các loại mỹ phẩm, từ kem dưỡng ẩm cho đến dầu xả.

Bơ sữa bò (Ghee)
Là một thành phần nổi tiếng trong chăm sóc sắc đẹp, bơ sữa bò có thể được dùng làm mặt nạ tóc hay chất dưỡng ẩm sâu cho toàn thân.

image004

Xà bông đen châu Phi (African black soap)
Được sử dụng nhiều ở Tây Phi nhằm cải thiện chất lượng da và giảm viêm nhiễm, xà bông đen của châu Phi còn có tiếng là có khả năng trị mụn trứng cá. Nó có thành phần gồm tro thực vật, tinh dầu cọ hoặc bơ hạt mỡ. Xà bông đen châu Phi có độ pH thấp hơn hầu hết các sản phẩm xà bông thiên nhiên khác, đồng thời cũng là chất tẩy tế bào chết hiệu quả.

Tinh dầu cây Mongongo
Cây Mongongo được sử dụng phổ biến ở vùng Hạ Sahara từ nhiều thế kỷ qua. Tinh dầu chiết xuất từ hạt của cây này có chứa nhiều a-xít eleostearic cùng các a-xít béo khác; không chỉ có khả năng dưỡng ẩm cho da và tóc mà còn giúp bảo vệ da trước tia tử ngoại. Tinh dầu Mongongo còn là một thành phần tuyệt vời trong sáp dưỡng môi.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine