Nhổ lông mày đẹp bằng nhíp đúng chuẩn

0
567

Hiện nay có rất nhiều biện pháp hiệu quả để tạo dáng lông mày như threading, waxing…. nhưng cách dùng nhíp (tweezers) tạo dáng lông mày vẫn được rất nhiều chị em lựa chọn. Thế nên, cùng với việc nắm được nguyên tắc tạo dáng lông mày đúng chuẩn, thì việc chọn cho mình một chiếc nhíp tốt sẽ giúp chị em sở hữu cặp chân mày như ý.

Nguyên tắc chung chọn nhíp
Chọn nhíp nhổ lông mày, trước hết hãy chú ý chọn những chiếc nhíp với độ bám tốt. Điều này giúp bạn nhổ từng sợi lông mày một cách dễ dàng.

Chú ý nên chọn các loại nhíp làm bằng inox hoặc hợp kim không gỉ (stainless Steel), vì một chiếc nhíp gỉ sét sẽ làm hỏng hàng chân mày của bạn.

Chọn hình dáng đầu nhíp
Chọn đầu nhíp phù hợp để việc nhổ chân mày đạt hiệu quả. Để tỉa lông mày, bạn nên chọn đầu nhíp hai trong một là phù hợp hơn cả. Đó là loại nhíp có mũi vừa nghiêng, vừa nhọn (Pointed Slant-Tip Tweezers). Chúng rất linh hoạt và dễ sử dụng. Độ nghiêng (slant) của nhíp, giúp tì vào da, xác định được sợi lông mày cần nhổ, trong khi đó độ nhọn (pointed) của nhíp lấy đi sợi lông mày một cách chính xác, nhanh chóng.

Nếu bạn cần tỉa những sợi lống mày thưa và mảnh thì cần một chiếc nhíp mũi nhọn (Pointed Tip Tweezers).

Tránh chọn đầu nhíp mũi vuông (flat/square tip tweezers) hay mũi tròn (rounded tip tweezers) vì chúng rất khó xác định chính xác sợi chân mày muốn nhổ. Các loại nhíp này rất khó để tỉa một vùng lông mày lớn, có thể lấy đi cả tảng chân mày và làm giảm hiệu quả tạo dáng chân mày.

Vệ sinh và bảo quản nhíp
Bạn sử dụng cồn (alcohol) hay xà bông diệt khuẩn để làm sạch nhíp sau mỗi lần sử dụng. Một chiếc nhíp không được vệ sinh, vi khuẩn sẽ tích tụ ở đầu nhíp và khi nhổ dễ dàng đem theo vi khuẩn thâm nhập qua lỗ chân lông.

Luôn giữ các mũi đầu nhíp có nắp đậy khi bảo quản.

Vài kỹ thuật nhổ lông mày nên biết
Có một chiếc nhíp đúng chuẩn, bạn cần nắm được một số kỹ thuật nhổ lông mày đúng cách sau:

-Dùng nước ấm thoa lên hàng chân mày trước khi nhổ. Nước ấm sẽ làm mềm các nang lông, giúp nhổ lông mày dễ dàng hơn. Thoa một loại nước gel dưỡng ẩm như nha đam (aloe vera) giúp giảm đau trước khi nhổ.

-Dùng bút chì phác thảo hình dáng lông mày trước khi nhổ.

-Dùng ngón trỏ và ngón cái kéo căng phần da lông mày về thái dương.

-Nhổ lông mày theo hướng lông mọc và nên nhổ phía dưới lông mày, nếu nhổ phía trên lông mày sẽ làm mất đường khung của hàng chân mày.

-Nhổ từng cọng và nhổ nhanh tay, dứt khoát để bớt đau và lấy được cả gốc chân mày.

-Có thể chườm đá sau nhổ để giảm sưng và đau cho vùng da vừa nhổ.

Thy Nga – VietBeauty Magazine