Home   |   About Us   |   Advertising   |   Classified Ads   |   Digital Magazine   |   Contact Us   |   Resources
Nguyên tắc đầu tiên khi hỗ trợ trẻ chuyển giới và thuộc giới tính thứ ba
Ngày đăng: 06-11-2017 2:42:53

Ảnh: thenextfamily.com

Nhiều bậc cha mẹ, khi phát hiện con mình là người chuyển giới (transgender) hoặc thuộc giới tính thứ ba, đã phản ứng bằng cách phủ nhận giới tính mới của con mình. Họ nghĩ rằng họ đang làm điều đúng đắn cho đứa trẻ.

Nhưng sự phủ nhận đó – dù với ý định tốt – cũng cực kỳ nguy hiểm. Trở ngại mà hầu hết những thanh thiếu niên chuyển giới hoặc thuộc giới tính thứ ba phải đối mặt không phải là nhân diện giới tính của các em; mà chính là việc đấu tranh để dung hòa nhân diện giới tính này và ý thức về bản thân (sense of self) để sống còn trong một thế giới đang áp đặt quá nhiều định kiến về những người như các em.

Việc bố mẹ phản đối việc con cái theo đuổi giới tính thật của chúng có thể khiến con trẻ nghĩ rằng giới tính thật đó của các em là sai trái, thậm chí là xấu xa hoặc không bình thường. Suy nghĩ đó có thể ảnh hưởng tới đời sống sau này của trẻ, khiến trẻ có những hành vi như tự sát, làm hại chính mình, hoặc những hậu quả tiêu cực khác.

Theo các nghiên cứu khoa học, tình trạng chuyển giới và giới tính thứ ba không phải là bệnh lý, và nếu con của bạn rơi vào nhóm này, điều tốt nhất bạn có thể làm cho cháu đó là dành cho cháu sự ủng hộ nhiệt tình và là chỗ dựa an toàn của trẻ để tránh cho trẻ những hệ lụy không tốt sau này – khi mà các quan niệm sai lầm và định kiến dành cho những người như trẻ vẫn còn tồn tại.

Để bắt đầu cho việc ủng hộ nhân diện giới tính mới của trẻ, bạn có thể áp dụng các gợi ý sau:

Dùng đại từ (pronoun) cẩn thận
Hãy gọi trẻ bằng tên và đại từ mà trẻ muốn được gọi. Nếu bạn quên hoặc lỡ gọi sai, hãy nhận lỗi ngay và xin lỗi trẻ.

Đừng chỉ tập trung vào đề tài nhân diện giới tính của trẻ mỗi khi đối thoại với trẻ
Trong quá trình tiếp xúc với trẻ, bạn đừng mặc định rằng mọi thứ trẻ làm đều liên quan một cách nào đó đến giới tính đứa trẻ. Trẻ đổi màu tóc từ hồng sang xanh đôi khi chỉ vì trẻ thấy vui khi làm vây, và điều đó không có hàm ý gì phức tạp.

Hỏi trẻ xem trẻ cần gì
Đôi khi, người lớn chúng ta thường tìm cách giúp đỡ trẻ bằng cách đưa ra những động thái mà bản thân trẻ chưa sẵn sàng đón nhận. Bạn hãy tìm hiểu xem trẻ cho rằng sự giúp đỡ nào là thiết thực nhất và tôn trọng những ranh giới đó.

Giáo dục bản thân
Có nhiều tổ chức và chương trình giáo dục – nghiên cứu có thể cho bạn kiến thức hữu ích về vấn đề này.

Luôn chào đón trẻ khi trẻ cần tâm sự và chú ý bất cứ thay đổi nào trong hành vi
Hãy thăm hỏi trẻ, và sau đó lắng nghe.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Quảng cáo
Quảng cáo
QLbeauty
Roycard
Vietbeauty Ad
Mua Bán Mỹ Phẩm
Giới thiệu doanh nghiệp

Tony Triệu, chủ nhân hệ thống Venetian Nail Spa và ước mơ đưa ngành nail Việt lên tầm cao mới

Trong một ngày đầu Xuân, VietBeauty có cuộc chuyện trò với anh Tony Triệu, tổng giám đốc hệ thống VENETIAN NAIL SPA – một trong những chuỗi tiệm nail lớn nhất do người Việt làm chủ tại hải ngoại. Mời bạn đọc theo dõi.

Cuộc Sống Là Một Hành Trình, Không Phải Là Điểm Đến

Câu chuyện có thật dựa vào lời kể của tác giả Paul Bogart, cũng là một trong những nhân vật chính.

JA USA và Sự Khởi Đầu Khiêm Tốn

J&A USA, Inc., một công ty chuyên sản xuất ghế Spa, đã khởi nghiệp vào năm 1996 từ nhà để xe

Little Saigon Beauty Supply, Inc

Nails Supply, Tiệm Nails, Tiệm Tóc. Trung tâm tổng đại lý các ghế Pedicure Spa, giá rẻ. UV top coat mua 1 tặng 1, Bột, liquid (L/S) • Bàn đủ các loại máy treo, máy bàn UP 200, VIP 2000, VIP 3000, VIP 4000, Pro Power,

First Consulting Group

Văn phòng có chi nhánh tại Việt Nam để lo cho thân nhân của quý vị từ A đến Z. Nhận làm hồ sơ cho quý khách tại khắp nơi trên nước Mỹ.

Quảng cáo
BCL Spa
Spilo
China Glaze
Mua bán tiệm nails