Người mẫu thi nail‏

0

Người mẫu hay model trong thi nails là một trong những điều kiện bắt buộc phải có. Chủ động chọn lựa người mẫu đúng tiêu chuẩn sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi tốt hơn. Dưới đây là những kinh nghiệm liên quan đến việc sử dụng model.

 • Không phân biệt phái tính. Nam hay nữ đều được.
• Nhờ người nhà, bà con hay mướn người ngoài làm model đều được với điều kiện đạt tiêu chuẩn và không phạm những điều cấm được trình bày dưới đây.


Tiêu chuẩn chọn người mẫu:

   • Tay chân không bị dị dạng hay dị tật.
• Tay chân và móng không bị bệnh ngoài da (ghẻ, mốc, nấm …). Không nên dùng model đang bị thương tổn về da, bị các bệnh về móng như móng bị chẻ, nứt, quá khô, dợn sóng … Lưu ý tránh model có bệnh về đường hô hấp, dị ứng, bị bệnh đái đường, bệnh tim, bệnh động kinh … . Nên chọn model có tay chân và bộ móng khoẻ mạnh, đủ độ dài cho tiện gắn form các loại.


Tuyệt đối tránh:
   • Không dùng người mẫu

       – Dưới 15 tuổi (áp dụng cho California) (*)
– Dưới 16 tuổi (áp dụng cho Texas) (**). Người mẫu dưới 18 tuổi phải có giấy ưng thuận cùng chữ ký của cha mẹ hay người giám hộ pháp lý.

  Không dùng người mẫu mang móng tay giả gắn sẵn.
• Không dùng người mẫu đang là người trong nghề (dạy ngành thẩm mỹ hay trực tiếp hành nghề).
• Không dùng người mẫu đang là học trò hay từng học qua ngành barbering, cosmetology, electrology.
• Trong quá trình làm bài thi người mẫu không được làm bất cứ hành động gì mang tính chất nhắc bài, nhắc nhở thí sinh thực hiện bài thi dưới mọi hình thức.


Nói chung model cần đạt tiêu chuẩn điều kiện cho phép, là model đúng nghĩa cho thi nails. Như vậy, mới tránh được những sai phạm có thể dẫn tới việc bạn bị đánh rớt do phạm qui hay gian lận. Cho dù lúc đó không bị phát hiện, sau này nếu có bằng chứng phạm quy bạn vẫn bị tước bằng.

(*) Theo K-1, điều 931 “ Interpreter and Interpreter/Model”- California State Board of Barbering and Cosmetology hoặc tham khả thêm tại http://www.barbercosmo.ca.gov/laws/art4.htm)
(**) www.psiexams.com


Anh Tuấn