Home   |   About Us   |   Advertising   |   Classified Ads   |   Digital Magazine   |   Contact Us   |   Resources
“Người ấy” quan tâm hay kiểm soát bạn?
Ngày đăng: 20-12-2016 2:51:53

Có một ranh giới mong manh giữa quan tâm (caring) và kiểm soát (controlling). Khi anh/cô ấy quan tâm đến bạn, bạn sẽ thấy hạnh phúc. Khi có ai đó kiểm soát bạn, bạn sẽ thấy ngột ngạt. Sống với người bạn đời biết quan tâm, cuộc sống của bạn có thể sẽ tốt đẹp và bền vững. Nhưng một người bạn đời thích kiểm soát có thể có những hành vi ngược đãi và độc hại về lâu dài. Một số dấu hiệu sau có thể giúp bạn phân biệt đâu là quan tâm, đâu là ngược đãi:

up-vietbeauty-quan-tam-hay-kiem-soat

Thói quen của bạn
Nếu bạn đang hút thuốc và bạn đời/người yêu bạn bất ngờ đi đến, giựt điếu thuốc khỏi miệng bạn, ném nó đi và yêu cầu bạn hoặc là từ bỏ thói quen hút thuốc, hoặc là quên anh/cô ấy đi – đó là kiểm soát. Một người bạn đời/người yêu biết quan tâm sẽ nhẹ nhàng giải thích cho bạn hiểu tác hại của thuốc lá và cho bạn thời gian để cai thuốc.

Bạn bè của bạn
Chúng ta ai cũng có bạn tốt và bạn xấu. Bạn xấu có thể gây ra một số điều bất lợi cho bạn. Khi người yêu của bạn đột ngột yêu cầu bạn cắt đứt quan hệ với bạn bè của bạn mà anh/cô ấy không nêu ra bất cứ lý do nào, đó có thể là kiểm soát. Nhưng nếu anh/cô ấy ngồi lại với bạn và từ tốn giải thích cho bạn tác hại của việc giao du với người không tốt, đó là vì anh/cô ấy quan tâm đến bạn.

Hành vi sử dụng điện thoại của bạn
Khi bạn không thể trả lời điện thoại hoặc tin nhắn của anh/cô ấy ngay lập tức, và anh/cô ấy gọi điện cho bạn hàng trăm lần cho tới khi bạn trả lời điện thoại. Đó là kiểm soát. Nhưng nếu anh/cô ấy nhắn tin cho bạn, nói rằng anh/cô ấy lo lắng khi bạn không trả lời cuộc gọi, đó là quan tâm.

Gia đình của bạn
Nếu anh/cô ấy không chịu nổi người nhà bạn và bắt bạn lựa chọn giữa anh/cô ấy và gia đình bạn mà không nêu lý do, thì đó là kiểm soát. Nhiều người trong chúng ta đều có chút ít bất đồng với gia đình bạn đời/người yêu mình, nhưng một người biết quan tâm sẽ nói cho bạn đời/người yêu họ lý do tại sao, đồng thời cùng bạn bàn bạc làm cách nào để dung hòa các bên, hạn chế xung đột. Nếu anh/cô ấy quan tâm đến bạn, anh/cô ấy sẽ không đưa ra những “tối hậu thư”, bắt bạn phải lựa chọn giữa những điều có ý nghĩa với bạn.

Sự nghiệp của bạn
Kiểm soát là khi anh/cô ấy không thích công việc hoặc thu nhập của bạn, và anh/cô ấy ép bạn bỏ việc để tìm công việc khác có lương cao hơn, mặc dù bạn yêu công việc hiện tại của mình. Quan tâm là khi người yêu/bạn đời bạn cho phép bạn tìm kiếm đam mê và cho bạn thời gian theo đuổi nó, vì anh/cô ấy biết một khi bạn được làm điều mình thích, tài lộc sẽ tự nhiên đến.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Quảng cáo
Quảng cáo
QLbeauty
Roycard
Vietbeauty Ad
Mua Bán Mỹ Phẩm
Giới thiệu doanh nghiệp

Tony Triệu, chủ nhân hệ thống Venetian Nail Spa và ước mơ đưa ngành nail Việt lên tầm cao mới

Trong một ngày đầu Xuân, VietBeauty có cuộc chuyện trò với anh Tony Triệu, tổng giám đốc hệ thống VENETIAN NAIL SPA – một trong những chuỗi tiệm nail lớn nhất do người Việt làm chủ tại hải ngoại. Mời bạn đọc theo dõi.

Cuộc Sống Là Một Hành Trình, Không Phải Là Điểm Đến

Câu chuyện có thật dựa vào lời kể của tác giả Paul Bogart, cũng là một trong những nhân vật chính.

JA USA và Sự Khởi Đầu Khiêm Tốn

J&A USA, Inc., một công ty chuyên sản xuất ghế Spa, đã khởi nghiệp vào năm 1996 từ nhà để xe

Little Saigon Beauty Supply, Inc

Nails Supply, Tiệm Nails, Tiệm Tóc. Trung tâm tổng đại lý các ghế Pedicure Spa, giá rẻ. UV top coat mua 1 tặng 1, Bột, liquid (L/S) • Bàn đủ các loại máy treo, máy bàn UP 200, VIP 2000, VIP 3000, VIP 4000, Pro Power,

First Consulting Group

Văn phòng có chi nhánh tại Việt Nam để lo cho thân nhân của quý vị từ A đến Z. Nhận làm hồ sơ cho quý khách tại khắp nơi trên nước Mỹ.

Quảng cáo
BCL Spa
Spilo
China Glaze
Mua bán tiệm nails