Nếu cuộc tình của bạn vượt qua 9 bài kiểm tra này, tức là bạn đã sẵn sàng kết hôn

0

Bạn hãy thử dùng những câu hỏi sau đây để định hướng cho mình một mối quan hệ hạnh phúc, lành mạnh:

up-San-sang-ket-hon

Ảnh: Olessya

Mối quan hệ của bạn đã vượt qua giai đoạn “Chúng tôi muốn làm ‘chuyện ấy’ với nhau cả ngày” hay chưa?
Dẫu biết giai đoạn đó tuyệt vời thật đấy, nhưng bạn cũng cần yêu đối phương khi anh/cô ấy không ở trên giường bằng với việc bạn yêu anh/cô ấy trên giường. Đó là một yếu tố quan trọng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Bạn đã trên 25 tuổi hay chưa?
Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng não bộ chúng ta chưa phát triển hoàn chỉnh cho đến khi chúng ta 25 tuổi.

Các bạn đã thực sự nhận thấy những trục trặc trong mối quan hệ của mình hoặc những vấn đề ở người kia hay chưa?
Nếu chưa, đây là lúc để bạn làm điều đó. Hãy tỉnh táo để nhận diện chúng trước khi chúng trở nên nghiêm trọng. Chúng ta hiếm khi tìm được một người bạn đời không có một vài khuyết điểm, và bạn sẽ phải quyết định mình có thể chung sống với những khuyết điểm đó hay không.

Nếu các bạn đã nhận diện được các khuyết điểm đó, bạn có sẵn lòng chấp nhận chúng không? Hay bạn cho rằng mình có thể thay đổi người bạn đời sau khi lấy anh/cô ấy?
Cưới một người với ý định thay đổi người đó sẽ khiến cuộc hôn nhân của hai người thất bại. Hoặc là bạn chấp nhận những khuyết điểm đó, hoặc là bạn chấm dứt mối quan hệ.

Các bạn đã nói với nhau về con cái và tôn giáo hay chưa?
Các bạn có muốn có con không? Nếu có thì mấy đứa? Bạn muốn dành bao nhiêu thời gian cho người nhà hai bên? Họ có vai trò ra sao trong đời sống của hai bạn? Quan điểm của hai bạn về tôn giáo ra sao? Đây thường là những vấn đề gây tranh cãi giữa các cặp đôi.

Ai sẽ quản lý các tài khoản ngân hàng và các sinh hoạt phí?
Các bạn sẽ cùng nhau chia sẻ công việc nhà, trách nhiệm nuôi dạy con, và nhiệm vụ kiếm tiền ngoài xã hội chứ? Nếu công việc của một trong hai bạn yêu cầu phải chuyển nhà thì sao? Hãy bàn bạc cởi mở và thành thật về những vấn đề này và đừng nghiễm nhiên cho rằng bạn biết câu trả lời.

Bạn có hình dung mình cùng người ấy tay trong tay sánh bước bên nhau khi hai người đã ngoài 60?
Để sống bên nhau hạnh phúc lâu dài, các bạn phải thích sự có mặt của đối phương bên cạnh đời mình.

Các bạn đã từng thảo luận thẳng thắn với nhau về tình dục và lòng chung thủy hay chưa?
Bạn có hình dung được mình sẽ sống hạnh phúc với một người suốt phần đời còn lại và chỉ quan hệ tình dục với duy nhất người đó? Nếu không, các bạn có thể ngồi lại nói chuyện với nhau về những gì cần xảy ra – trong mối quan hệ hoặc trong chính bạn – để biến điều đó thành sự thật.

Cuối cùng, hãy hỏi bản thân xem bạn coi trọng điều gì nhất trong cuộc sống và thích dành thời gian cho việc gì?
Người bạn đời tiềm năng của bạn có ủng hộ (hoặc thậm chí là một phần của) những ước mơ và mục tiêu của bạn không? Việc bạn phải hy sinh một hoặc nhiều điều có ý nghĩa lớn lao trong đời sống của mình chỉ để làm ai đó hạnh phúc có thể khiến mối quan hệ của bạn bị tổn thương về sau.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine