Nên mặc gì khi đi dự tiệc công ty?

0
1047

Trong sự nghiệp của mình, có thể bạn sẽ thăng tiến theo thời gian, và ở một số thời điểm nào đó, bạn sẽ phải tham dự hoặc phát biểu trong một bữa tiệc của công ty (professional dinner) hoặc một buổi gây quỹ (fundraiser). Những sự kiện này là cơ hội tốt để bạn mở rộng quan hệ, nhưng để khai thác tốt các cơ hội này, đòi hỏi bạn phải có cách ăn mặc phù hợp.

up-vietbeauty-tiec-cong-ty

Trang phục nói gì về bạn
Nhiều người sẽ đánh giá năng lực của bạn thông qua cách bạn ăn mặc. Để có phong thái chuyên nghiệp trong mắt người khác, những món trang phục cơ bản, lâu bị lỗi thời có thể giúp bạn điều đó. Bạn hãy thử ăn mặc như thể mình sắp đi dự phỏng vấn. Một chiếc váy thanh lịch kết hợp với áo kiểu và áo blazer thường là giải pháp nhiều người lựa chọn. Một bộ suit đẹp cũng là kiểu trang phục phù hợp. Với những sự kiện trang trọng hơn, một chiếc đầm kiểu dáng thanh lịch, áo len (sweater) và giày cao gót với thiết kế đơn giản sẽ giúp bạn giữ phong thái chuyên nghiệp.

Việc bạn ăn mặc sao cho bản thân có được vẻ chuyên nghiệp sẽ giúp cấp trên của bạn biết rằng bạn hiểu luật bất thành văn của giới kinh doanh, và bạn có khả năng duy trì sự chuyên nghiệp của mình trong mọi tình huống. Bạn là người đại diện cho doanh nghiệp của bạn; ăn mặc phù hợp sẽ giúp người khác hiểu rằng bạn là nhân tố phù hợp cho vai trò mà họ muốn bạn đảm nhận.

Tránh ăn diện để thu hút sự chú ý
Lựa chọn phong cách đơn giản, khiêm tốn, hợp hoàn cảnh và hài hòa với những người xung quanh là lời khuyên dành cho những người muốn có phong thái chuyên nghiệp. Bạn đừng tìm cách “chơi nổi” trong những dịp như thế này.

Thể hiện một chút cá tính
Mặc dù nền tảng để lựa chọn trang phục cho những buổi tiệc công ty là phải hài hòa và giản dị, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải chọn quần áo tẻ nhạt, không thể hiện được cá tính. Bí quyết để thêm thắt nét thú vị cho trang phục đó là lựa chọn những chi tiết tinh tế. Một đôi bông tai thanh lịch, hiện đại có thể khiến gương mặt bạn thêm ưa nhìn. Trong thời tiết lạnh, một chiếc khăn choàng màu sắc tươi tắn có thể khiến bộ trang phục của bạn thêm bắt mắt. Một sợi dây chuyền hoặc một món nữ trang đẹp cũng đủ để giúp vẻ ngoài của bạn thú vị hơn trong mắt mọi người mà vẫn tinh tế và chuyên nghiệp.

Khi ăn mặc cho những dịp liên quan đến công việc, bạn cần lưu ý đến văn hóa của doanh nghiệp mình (nếu có). Trên đây chỉ là những hướng dẫn phổ biến dành cho môi trường công sở hiện đại, nhưng cũng có nhiều công ty ủng hộ việc nhân viên phá vỡ lối mòn và thể hiện phong cách riêng. Nếu bạn là người mới trong công ty mình, hãy tham khảo ý kiến những người làm chung xem họ sẽ mặc gì, việc đó sẽ giúp bạn tránh tình huống “lệch pha” với mọi người.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: darlingmagazine.org