Nên đi làm móng bao lâu một lần?

0
549

Một số người thích đến tiệm làm móng mỗi ngày để được chăm sóc móng, nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian và tiền bạc cho việc đó. Ngoài ra, yếu tố lối sống của ảnh hưởng đến thói quen làm móng của chúng ta. Vậy thì, bạn nên đến tiệm làm móng bao lâu một lần?

Ảnh: Engin_Akyurt / Pixabay

Yếu tố lối sống
Sau đây là một số câu hỏi về lối sống để bạn cân nhắc:

• Bạn có phải nấu ăn mỗi ngày không, hay bạn có thể đặt mua đồ ăn ngoài?
• Bạn có phải gõ bàn phím cả ngày, chơi thể thao chuyên nghiệp hay phải làm những việc tay chân nặng nhọc (như xúc tuyết,…) mỗi ngày? Hay cuộc sống của bạn rất nhàn rỗi?
• Bạn là người năng động hay không thích hoạt động nhiều?

Các thói quen xấu
Chúng ta ai cũng có tật xấu – như thức đến hai giờ sáng lướt Snapchat hoặc xé da và gặm móng tay. Hậu quả của thức khuya là mắt thâm quầng, và hậu quả của việc gặm móng, xé da là bộ móng nham nhở. Bạn có thói xấu nào trong các thói xấu trên?

Thị hiếu làm móng
Một điểm khác để bạn cân nhắc về độ thường xuyên của việc làm móng đó là bạn có chạy theo xu hướng hay không. Kiểu móng nào hợp với bạn: ngắn, dài, móng “squoval” hay móng hình quả hạnh?

• Lúc mốt furry nails lên ngôi, bạn có quan tâm và muốn diện mốt đó không?
• Bạn thích sơn móng màu hồng da hơn hay thích có bộ móng họa tiết hình học cá tính?
• Bạn thích móng ngắn dễ thương hay thích móng nhọn như móng đại bàng?

Đề xuất
Một lần mỗi tuần
Nếu bạn có lối sống năng động, phải gõ bàn phím cả ngày và phải nấu ăn, giặt rửa,… bộ móng của bạn sẽ nhanh “xuống cấp”. Theo chúng tôi, bạn nên đề nghị những người sống chung chia sẻ nhiều việc nhà hơn với bạn, để bạn có thời gian chăm chút vẻ ngoài của mình – trong đó có bộ móng. Lời khuyên của chúng tôi: bạn nên làm móng mỗi tuần một lần và thoa cuticle oil để bảo dưỡng móng giữa các lần đến nail salon.

Hai tuần một lần
Cuộc sống của bạn khá nhàn hạ và ít hoạt động tay chân. Bạn thích đi ăn ngoài hơn là tự nấu nướng. Thỉnh thoảng bạn cũng thích đi chơi, nhưng nhìn chung bạn thích ngồi thư giãn trên ghế bành tại nail salon để được chuyên viên làm móng chăm sóc móng cho bạn. Chúng tôi nghĩ là bộ móng của bạn không cần nhiều, chỉ cần diện tông màu sơn “hot” nhất mùa là đủ.

Mỗi tháng một lần
Đi làm móng hay không cũng được – bộ móng của bạn không cần nhiều sự chăm sóc. Bạn cảm thấy hài lòng với việc tự làm móng cho mình tại nhà. Bạn cũng không phải làm việc chân tay nhiều. Bạn có thể đến salon để chuyên viên làm móng buff phần nail beds cho bạn và cắt bớt phần da biểu bì thừa, để bộ móng của bạn luôn hoàn hảo trong những buổi đi chơi.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine