Home   |   About Us   |   Advertising   |   Classified Ads   |   Digital Magazine   |   Contact Us   |   Resources
Nên chọn sáp cứng hay mềm khi waxing?
Ngày đăng: 08-02-2018 3:45:38

Hai loại sáp thường được sử dụng nhất trong waxing là sáp cứng (hard wax) và sáp mềm (soft wax). Về cơ bản, đặc điểm hai loại sáp này không có nhiều khác biệt, nhưng cách thức sử dụng và chọn sáp phù hợp cho vùng lông trên cơ thể là những vấn đề cần lưu ý.

Khác biệt giữa sáp cứng và sáp mềm
Sáp mềm (soft wax) còn gọi là sáp dải (strip wax): sau khi bôi sáp, thợ sẽ dùng miếng băng vải như vải muslin, pellon, cotton hoặc giấy wax áp lên trên sáp và giật mạnh để lấy lông ra.

Sáp cứng (hard wax) còn gọi là sáp nóng (hot wax) không cần dùng kèm băng vải khi wax. Trong khi sáp mềm được loại bỏ ngay lập tức bằng miếng vải, thì sáp cứng cần thêm chút thời gian nguội và bám cứng lấy chân lông. Khi ấy thợ sẽ bóc sáp, lấy lông ra.

Chọn khu vực wax với sáp nóng hay mềm
Tính chất riêng của sáp mềm và sáp cứng sẽ cho hiệu quả tẩy lông tốt nhất trên những vùng lông phù hợp của cơ thể.

Sáp mềm: phù hợp tẩy lông ở những vùng da có lông mềm mịn và có diện tích rộng và ít nhạy cảm như ngực, cánh tay, lưng, chân. Sáp mềm tiếp xúc với da nhiều hơn, nên ngoài hiệu quả tẩy lông, nó còn giúp làm sạch tế bào chết. Nhưng chính tính chất này, khiến sáp mềm làm da dễ bị kích ứng và tổn thương, nhất là dễ gặp tình trạng lông mọc ngược (ingrown hairs).

Sáp cứng: thường dùng cho những vùng có lông cứng và dày (nách, chân mày, mép miệng) vùng da nhạy cảm (vùng bikini) và khu vực nhỏ như mặt, cổ, ngón chân, ngón tay. Khi waxing cho nam giới có lông rậm, dày thì dùng hard wax sẽ hiệu quả hơn.

Nhiều thợ wax cho rằng: sáp mềm bám dính trên da chắc hơn trên sợi lông, còn sáp cứng bám chắc lấy sợi lông hơn là làn da. Đó cũng là lý do, sáp cứng rất hiệu quả để loại bỏ những sợi lông dày, thô ở nách hay vùng bikini. Mặt khác, sáp cứng bám vào sợi lông nhiều hơn, nên nó nhẹ nhàng cho da và ít đau hơn so với sáp mềm.

Thực hiện sao cho hiệu quả
Sáp mềm: Thợ đun nóng sáp tới khi sáp tan chảy thành hỗn hợp sền sệt. Lưu ý là trước khi bôi sáp cho khách, cần phải thử nhiệt độ, bằng cách bôi một ít sáp lên cổ tay xem độ nóng phù hợp chưa.

Sáp mềm thường có độ dính nhiều nên thợ wax thường bôi một ít phấn rôm (talc powder) lên da trước khi bôi sáp.

Nên bôi một lớp sáp mỏng, rồi nhanh tay đặt miếng vải phủ vùng cần wax, ấn nhẹ xuống và giật ra theo hướng ngược chiều lông mọc.

Sau khi tẩy lông, các thợ wax thường áp một lớp dầu hoặc chất tẩy sáp (wax remover) để làm sạch độ dính còn sót lại của sáp mềm trên da.

Sáp cứng: được đun nóng đến khi tan chảy thành hỗn hợp sền sệt và cần phải thử nhiệt độ sáp trên da ở cổ tay trước khi bôi cho khách. Tuy nhiên, nhiệt độ của sáp cứng thường dễ kiểm soát và thấp hơn sáp mềm.

Bôi sáp lên vùng lông cần tẩy theo hướng ngược chiều lông mọc. Sáp cứng được bôi dày hơn sáp mềm nhưng khoảng 1mm là được. Khi sáp khô đều ở khu vực xung quanh phần lông cần wax, thì cầm một góc và bóc miếng sáp ra khỏi da thật nhanh theo hướng ngược chiều lông mọc. Nhưng cần chú ý, sáp phải cứng và khô đều mới được lấy ra, nếu không mảng sáp sẽ bị đứt và không loại bỏ sạch lông cần wax.

Nhiều thợ wax cho rằng: wax bằng sáp cứng có chút khó khăn và đòi hỏi thao tác khéo léo hơn sáp mềm.

Thực tế sáp mềm hay sáp cứng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Hiệu quả của mỗi loại sáp waxing đều phụ thuộc vào khu vực tẩy lông của cơ thể, kết cấu của lông tóc dày hay thưa. Vì thế, tùy vào tình trạng của khách, thợ wax có thể chọn loại sáp phù hợp với kỹ thuật tương thích, nhằm đạt được kết quả tẩy lông tốt nhất.

Thy Nga – VietBeauty Magazine

Quảng cáo
Quảng cáo
QLbeauty
Roycard
Vietbeauty Ad
Mua Bán Mỹ Phẩm
Giới thiệu doanh nghiệp

Tony Triệu, chủ nhân hệ thống Venetian Nail Spa và ước mơ đưa ngành nail Việt lên tầm cao mới

Trong một ngày đầu Xuân, VietBeauty có cuộc chuyện trò với anh Tony Triệu, tổng giám đốc hệ thống VENETIAN NAIL SPA – một trong những chuỗi tiệm nail lớn nhất do người Việt làm chủ tại hải ngoại. Mời bạn đọc theo dõi.

Cuộc Sống Là Một Hành Trình, Không Phải Là Điểm Đến

Câu chuyện có thật dựa vào lời kể của tác giả Paul Bogart, cũng là một trong những nhân vật chính.

JA USA và Sự Khởi Đầu Khiêm Tốn

J&A USA, Inc., một công ty chuyên sản xuất ghế Spa, đã khởi nghiệp vào năm 1996 từ nhà để xe

Little Saigon Beauty Supply, Inc

Nails Supply, Tiệm Nails, Tiệm Tóc. Trung tâm tổng đại lý các ghế Pedicure Spa, giá rẻ. UV top coat mua 1 tặng 1, Bột, liquid (L/S) • Bàn đủ các loại máy treo, máy bàn UP 200, VIP 2000, VIP 3000, VIP 4000, Pro Power,

First Consulting Group

Văn phòng có chi nhánh tại Việt Nam để lo cho thân nhân của quý vị từ A đến Z. Nhận làm hồ sơ cho quý khách tại khắp nơi trên nước Mỹ.

Quảng cáo
BCL Spa
Spilo
China Glaze
Mua bán tiệm nails
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes