Nạp lại năng lượng cho bản thân khi Xuân về

0
154

Mùa Xuân đang ùa đến và đột nhiên bạn cảm thấy mình chưa chuẩn bị gì về mặt tinh thần và cả thể chất để đón tiết trời ấm áp? Dưới đây là một vài chỉ dẫn có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe, chuẩn bị đón Xuân.

nap-nang-luong

Concept & Photo: KỲ PHONG
Makeup & Costume: QUYÊN NGUYỄN
Model: NGỌC ANH

Chế độ ăn uống
Mùa Xuân là thời gian tuyệt vời để đánh giá chế độ ăn uống của bản thân để xem chỗ nào cần cải thiện. Một trong những cách tốt nhất để thay đổi chế độ ăn uống của gia đình đó là tạo thói quen lên kế hoạch cho bữa ăn. Có nhiều công cụ giúp bạn lên kế hoạch bữa ăn mà bạn có thể tìm thấy trên mạng. Nó có thể giúp bạn biết được mình cần mua gì khi đi chợ và gia đình luôn có đủ nguyên liệu trước khi bắt tay nấu.

Một phần của kế hoạch này là hãy thử tìm ra 5 loại rau củ chủ yếu mà gia đình mình cần để luôn khỏe mạnh. Mùa Xuân là thời gian của các món súp nhẹ, giàu rau củ quả và rau salad tươi ngon.

Sau đó, hãy kiểm tra lượng chất xơ mà mình hấp thụ. Hầu hết chúng ta đều không dùng đủ 30g chất xơ mỗi ngày. Các loại trái cây và rau củ luôn phải được ưu tiên trong khẩu phần ăn.

Tập thể dục thể thao
Hãy đánh thức cơ thể sau một kỳ “ngủ đông” dài với các chu trình luyện tập. Không nhất thiết phải áp dụng các chương trình nặng, nhưng bạn cũng có thể tập nhẹ nhàng như đi bộ hay đi bộ nhanh chẳng hạn. Ngoài ra, để tạo động lực cho mình, bạn có thể mua cho mình một món gì đó trước khi bắt đầu chương trình tập như một chiếc áo thun thể thao với giá dễ chịu hay một đôi vớ. Chúng có thể tạo cảm hứng cho bạn khi bắt đầu đấy.

Khi bạn tập thể thao, điều quan trọng nhất là luôn giữ nước cho cơ thể. Vì khi thiếu nước, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, dễ bị chuột rút và sẽ mất đi niềm vui tập luyện.

Rèn luyện tâm trí
Một tâm trí thanh tẩy cho mùa Xuân sẽ cho chúng ta những sự sáng tạo tuyệt vời trong công việc hay cuộc sống. Hãy loại bỏ những thói quen xấu, và tạo những thói quen mới có ích hơn. Có 3 phương pháp đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

1. Thiền
Dành 5 phút mỗi ngày hay hơn để tịnh tâm và thiền. Đảm bảo rằng bạn sẽ tỉnh táo và sáng suốt trong mọi cuộc nói chuyện hay nhiệm vụ.

2. Thay đổi các thói quen tiêu cực
Hãy dành 1 khoảng thời gian để chiêm nghiệm lại những gì làm mình căng thẳng trong ngày. Sau đó thử thách bản thân mình bằng cách nhìn sự việc theo nhiều hướng khác nhau. Từ đó bạn sẽ thấy được việc làm mình mệt mỏi thật ra cũng không phải nghiêm trọng và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

3. Những hoạt động bổ ích cho não
Hãy đi tham quan viện bảo tàng nghệ thuật, hay chọn đọc các tạp chí mà bình thường bạn chẳng bao giờ đụng đến hoặc học một ngôn ngữ nào đó. Hãy luôn giữ cho các dây thần kinh não bộ phát triển.

Khánh An