Năm Khỉ, nói về tính cách người tuổi Thân

0
219

Trong 12 con giáp, xét về nguồn gốc và hình dạng, khỉ là con vật khá gần gũi với con người. Với bản chất thông minh và nhanh nhẹn, khỉ còn được xem như một biểu tượng của sự hoạt bát, năng động mà con người luôn hướng tới. Và khi nhắc đến tính cách người tuổi Thân, người ta không khỏi liên tưởng đến những cá tính nổi bật của hình tượng con giáp này.

up

Những chú khỉ đáng yêu
Đứng thứ 9 trong 12 con giáp, khỉ được xem là con vật thông minh nhất trong các loài động vật. Nơi sinh sống chính của khỉ là trong rừng, nơi có các chúa sơn lâm như hổ, báo, sư tử … tồn tại.

Khỉ nhảy nhót, đu chuyền trên cây và kết thành từng bầy đàn để tự bảo vệ mình. Bằng sự linh hoạt, nhanh nhẹn và lém lỉnh của mình, khỉ không dễ gì bị tấn công từ những loài nguy hiểm nơi rừng sâu. Chúng thoắt ẩn, thoắt hiện và tự xây dựng cho mình một lãnh địa sinh sống riêng trên các cành cây cao.

Người tuổi thân hoạt bát
Trong đời sống văn hóa phương Đông cũng như phương Tây, hình tượng chú khỉ luôn chứa đựng nhiều sự đáng yêu và lý lắc. Những chú khỉ đầy khôi hài xuất hiện trong văn hóa phương Tây từ nhạc, họa đến các bộ phim hoạt hình giàu tính hài hước hay làm biểu tượng đại diện cho một nhãn hàng nào đó, luôn thu hút nhiều sự chú ý của người xem.

Chú khỉ đi vào đời sống văn hóa phương Đông qua Can Chi, Ngũ Hành. Theo đó, người sinh năm Thân được xem là người có năng lực mạnh mẽ, không chỉ về mặt tính cách mà còn là sự linh hoạt về thể xác.

Người tuổi thân không bao giờ ngồi yên một chỗ để chấp nhận thất bại. Cuộc sống của họ là sự vận động và hoạt bát. Khi đã tập trung cho một mục tiêu gì đó, người tuổi Thân sẽ trở thành tuýp người khá nhiệt tình trong cuộc sống cũng như công việc. Đôi khi vì quá nhiệt tình, họ lại trở nên bảo thủ và xem mình ưu việt hơn người, nảy sinh tính cạnh tranh cao, dẫn đến chủ quan thái quá và gặp phải thất bại cay đắng.

Mặc dù khi quyết tâm và tập trung tinh thần, người tuổi Thân giải quyết công việc khá nhanh. Nhưng với tính khí thất thường và khi nhiệt tình nguội xuống, họ cũng dễ cho qua những gì không còn trong tầm ngắm.

Tính linh hoạt của người tuổi Thân, giúp cho họ dễ thích ứng và có những ứng phó kịp thời với thay đổi của hoàn cảnh, cuộc sống và công việc. Họ rất dễ hòa nhập. Những biến cố như kiểu “Rung cây nhát khỉ” không dễ gì khiến họ đầu hàng số phận.

Trong ngoại giao, ứng xử, với tính cách thông minh người tuổi Thân cũng sẵn sàng đáp trả những khiêu khích của đối phương một cách lém lỉnh và thâm thúy theo kiểu như:

Chuột trù chê khỉ: rằng hôi
Khỉ trả lởi rằng: cả họ mày thơm

Thậm chí những kiểu “ăn sóng, nói gió” cũng sẽ được người tuổi Thân sử dụng khá nhiều trong những hoàn cảnh cần kíp và đôi khi người tuổi Thân cũng hay “hứa hươu, hứa vượn” là vì thế.

Và khi mọi chuyện qua đi, họ lại đối xử chân thành và hiền hòa với những người khác như chưa từng có điều gì xảy ra. Cuộc sống lại tiếp tục với sự lạc quan và tươi vui như chính đặc điểm tính cách của họ. Năm Khỉ nói về đặc điểm tính cách của người tuổi Thân, cũng là vì thế.

Thy Nga – VietBeauty Magazine