Một số lợi ích của tinh dầu jojoba‏

0
374

Từ nhiều thế kỷ nay tinh dầu Jojoba đã được người Mỹ bản địa sử dụng để chữa vết thương. Và nó càng trở nên nổi tiếng khi người ta phát hiện ra những công dụng của nó với sắc đẹp. Jojoba là một loại cây bụi mọc ở Mỹ và bắc Mexico. Tinh dầu của loại cây này là chất lỏng không mùi, có màu vàng, được chiết xuất từ hạt của cây. Do có chứa chất chống ô-xi hóa, nên tinh dầu Jojoba có thể được bảo quản trong thời gian dài mà không cần cho thêm chất bảo quản nào. Tinh dầu Jojoba có thể được dùng để làm đẹp da và tóc.


Nếu bạn đang tìm cho mình một biện pháp chăm sóc sắc đẹp có nguồn gốc thiên nhiên, thì tinh dầu Jojoba là một trong những lựa chọn tốt nhất. Sau đây là một số công dụng cụ thể của loại tinh dầu này đối với sắc đẹp:

Có tác dụng như chất dưỡng ẩm : Tinh dầu Jojoba gần giống với chất nhờn tự nhiên mà cơ thể chúng ta tiết ra, do đó nó có tác dụng như chất dưỡng ẩm, có thể được da hấp thu dễ dàng và giúp da mịn đẹp. Tinh dầu Jojoba được công nhận là có thể chữa chứng khô da từ mức độ nhẹ đến mức độ nặng vừa phải. Tinh dầu Jojoba không quá nhờn và có mùi dễ chịu.

Làm đẹp móng : Tác dụng dưỡng ẩm ở tinh dầu Jojoba còn có thể được áp dụng cho móng tay. Thường xuyên thoa tinh dầu Jojoba lên móng tay và lớp biểu bì ít nhất một lần mỗi ngày sẽ giúp móng tay bạn đẹp hơn.

Chất tẩy trang : Trộn nước với tinh dầu Jojoba theo tỉ lệ 1:1, bạn sẽ có được dung dịch tẩy trang hoàn hảo

Chữa mụn trứng cá : Một trong những công dụng nổi tiếng nhất của tinh dầu Jojoba đó là chữa mụn trứng cá do tinh dầu này có thuộc tính kháng khuẩn.

Làm đẹp tóc : Bôi vài giọt tinh dầu Jojoba lên ngọn tóc bị chẻ có thể giúp chữa tóc chẻ ngọn. Trước khi sấy tóc hay thực hiện các biện pháp tạo kiểu tóc có dùng nhiệt, bạn có thể bôi tinh dầu Jojoba lên tóc để hạn chế hư tổn tóc. Trước khi đi bơi, bạn cũng có thể bôi tinh dầu Jojoba lên da đầu để ngăn không cho hóa chất hồ bơi làm hư tóc. Ngoài ra, bạn có thể cho vài giọt tinh dầu Jojoba vào chai dưỡng tóc để dành dùng dần. Khi cần gội sạch chất dưỡng tóc, bạn hãy gội sạch bằng nước chảy từ vòi. Tinh dầu Jojoba có tác dụng giúp tóc bạn óng ả hơn.

Chữa kích ứng da : Nếu da bạn bị ửng đỏ, ngứa ngáy hay khó chịu sau các liệu pháp tẩy lông, cạo lông hay nhổ lông, bạn có thể bôi một ít tinh dầu Jojoba lên chỗ da đó.

Chữa các vết thương ngoài da : Tinh dầu Jojoba có thể được dùng để bôi lên những vết xước, bầm hay các vết dị ứng bởi nó kích thích tế bào mới phát triển, từ đó khiến quá trình lành vết thương diễn ra nhanh hơn.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine