Một số điều bạn cần biết về microblading trước ngày cưới

0
359

Bạn sắp làm cô dâu và muốn chọn dịch vụ microblading để có một cặp lông mày hoàn hảo cho ngày trọng đại? Sau đây là một số điều bạn nên biết:

Ảnh: Valerie Elash / Unsplash

Tìm hiểu trước
Bạn nên tìm hiểu và tham khảo các nhận xét về những chuyên viên microblading trước khi đặt lịch hẹn. Dịch vụ microblading có thể tiêu tốn của bạn khá nhiều tiền, với kết quả kéo dài đến ba năm, vì vậy chúng tôi tin bạn sẽ muốn lựa chọn cho mình một chuyên viên giỏi để giao phó cho họ cặp lông mày mà bạn muốn chuẩn bị cho ngày cưới.

Đặt lịch hẹn từ sớm
Microblading không giống làm nâu da hay làm móng, vì vậy bạn nên đặt lịch dịch vụ microblading sớm trước ngày cưới. Theo đề xuất của chúng tôi, bạn nên sử dụng dịch vụ microblading muộn nhất là ba tháng trước đám cưới. Việc này sẽ cho bạn nhiều thời gian để hồi phục, và nếu cần thì thực hiện thêm một buổi bảo dưỡng.

Đề nghị làm patch test
Khi bạn chọn dịch vụ microblading cho đám cưới của mình, sẽ là ý hay nếu bạn yêu cầu chuyên viên làm patch test trước khi tiến hành làm thật cho bạn. Khách hàng được khuyến khích lựa chọn patch test cho mọi quy trình trang điểm vĩnh viễn để xem màu sắc sẽ thể hiện ra sao trên da họ, hoặc xem da họ sẽ phục hồi như thế nào. Việc này giúp phòng ngừa trường hợp da dị ứng với sắc tố, đồng thời giúp bạn đánh giá cách màu sắc hiện lên trên da.

Đem theo hình ảnh nếu có
Nếu bạn có ảnh chụp những người có cặp lông mày mà bạn yêu thích, hãy đem theo những hình ảnh đó cho chuyên viên xem để họ biết bạn thích gì.

Chịu đau
Khi chọn dịch vụ microblading, bạn sẽ bị đau ở mức độ nhẹ. Microblading được thực hiện với thủ thuật dùng những chiếc kim nhỏ xíu, gần giống tattoo gun (súng xăm), để đưa màu vào da, vì thế bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu. Nếu bạn nhạy cảm với kim tiêm và sợ đau, hãy hỏi chuyên viên xem họ có thể dùng thuốc gây tê (anesthetic) cho bạn không.

Hiệu quả không đến tức thì
Sau quy trình microblading, bạn có thể sẽ bị đỏ và sưng nhẹ, vùng lông mày của bạn cũng có thể sậm màu đi. Nhưng đừng lo lắng! Một khi vùng lông mày của bạn đã lành, tình trạng sưng sẽ giảm và mực màu sẽ phai đi cho bạn có màu lông mày như ý.

Chăm sóc sau quy trình
Aftercare (chăm sóc sau thủ thuật) là việc quan trọng bạn cần làm để giúp cặp lông mày của mình mau lành và sớm có tình trạng hoàn hảo. Bạn nên nhờ chuyên viên microblading tư vấn cho mình các mẹo hoặc sản phẩm giúp da mau lành. Vết thương của microblading nên được xem như một vết thương hở, vì vậy hãy giữ cho vùng lông mày của bạn sạch sẽ. Tránh dùng mỹ phẩm cho vùng này và cố gắng không chạm vào vùng này trong ít nhất một tuần sau quy trình.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine