Một số mẹo dùng concealer khi trang điểm

0

up-vietbeauty-kem-che-khuyet-diem

Không bao giờ dùng concealer trước foundation
Theo các chuyên gia trang điểm, bạn nên dùng concealer sau khi đã dùng foundation (kem nền). Như vậy, lượng concealer bạn dùng sẽ ít hơn nhưng vẫn cho hiệu quả mong muốn. Bạn cũng không phải lo lắng về việc tán màu kem nền như khi dùng concealer trước kem nền (trong trường hợp sau thì phần lớn concealer sẽ bị hao hụt khi bạn tán màu kem nền).

Dùng nhiều lớp concealer để che khiếm khuyết
Bạn sẽ cần một ít concealer xanh lá (green) cho vùng da ửng đỏ. Với mụn, bạn cũng cần dặm concealer màu xanh lá trước khi dùng thêm tông màu da thường dùng của bạn. Đối với quầng thâm dưới mắt, bạn có thể dùng concealer màu đỏ cá hồi (salmon) hoặc màu hồng đào (peach). Để ứng phó với tình trạng da không đều màu, concealer màu vàng (yellow) là lựa chọn tốt nhất.

Dùng concealer cho mí mắt
Nếu bạn thích phong cách trang điểm minimalist, concealer là thứ không thể thiếu. Một chút concealer cho mí mắt có thể che đi tình trạng ửng đỏ và những mạch máu trên mí mắt mà không cần dùng phấn mắt (eyeshadow). Tuy nhiên, nếu thích dùng phấn mắt, bạn nên tránh đánh concealer lên mí mắt, vì việc đó có thể khiến phấn mắt đóng bánh.

Chọn dạng concealer phù hợp
Concealer dạng lỏng (liquid) là giải pháp tốt nhất cho quầng thâm dưới mắt, vì đó là vùng da mỏng nhất. Dù bạn dùng concealer dạng lỏng hay dạng kem (cream) hãy dùng ngón áp út để đánh concealer. Với những vùng khác trên gương mặt, concealer dạng thỏi (stick concealer) là hợp nhất.

Làm nổi bật đôi mắt
Cách phổ biến để dùng concealer che quầng thâm mắt là đánh theo chiều ngang, nhưng đây không phải là cách hay nhất. Để khiến cặp mắt bạn nổi bật hơn, bạn hãy thoa concealer thành hình tam giác ngược, với đáy tam giác là mí mắt dưới của bạn còn đỉnh tam giác ở ngay phía trên hai gò má. Cách này sẽ giúp thu hút sự chú ý của mọi người đến cặp mắt bạn.

Dùng liquid foundation thay concealer
Bạn có thể dùng kem nền dạng lỏng thay thế cho concealer. Để đạt hiệu ứng tốt nhất, bạn nên để nguyên phần foundation trên mặt trong vài phút trước khi tiến hành tán màu. Chấm foundation lên vùng có khiếm khuyết, chờ nó khô đi trong 3-5 phút rồi mới tán đều. Nếu tán màu vội vã, bạn sẽ không có được hiệu ứng như mong đợi.

Tạo độ nét cho lông mày và môi
Thoa concealer lên vùng phía trên và dưới lông mày và môi có thể khiến phần trang điểm của bạn thêm sắc nét. Một chiếc cọ cắt góc (angled brush) có thể được dùng để đánh concealer cho phần mắt mèo khi bạn muốn chỉnh lại những nét lỗi và hoàn thiện phần trang điểm.

Chữa mắt sưng húp
Để che đi phần mắt sưng húp, bạn có thể trộn eye cream với concealer và một ít highlighter lên mu bàn tay. Thoa hỗn hợp trên lên xương mày (brow bone), vùng dưới mắt và hai bên thái dương (temple) để giảm vẻ sưng húp.

Diện môi màu nude
Dù bạn dùng son môi truyền thống hay son bóng, dặm và tán concealer lên phần môi được tô son có thể giúp bạn có đôi môi màu nude đẹp tuyệt vời. Bạn có thể dùng các màu khác nhau để tạo các tông nude hợp với màu da mình.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine