Mẹo trang điểm cho người da sậm

0
169

Nếu bạn được trời phú cho làn da sậm đẹp mặn mòi, hãy tận dụng những bí quyết trang điểm sau đây để làm đẹp cho chính mình nhé!

up-trang-diem-da-sam

Kem nền
Tìm được sản phẩm kem nền phù hợp không phải là việc dễ dàng nếu bạn có da sậm. Hãy chọn cho mình màu kem nền có sự tự nhiên, kể cả khi điều này đồng nghĩa với việc bạn phải pha trộn nhiều loại kem nền khác nhau. Các chuyên viên trang điểm khuyên bạn nên chọn màu kem nền hơi sáng hơn màu da của bạn một chút. Một điều quan trọng nữa bạn cần nhớ là hãy thoa kem nền thật đều lên da. Tùy vào sở thích cá nhân, bạn có thể dùng ngón tay, cọ, hoặc miếng bông đánh phấn để thoa kem nền.

Phấn trắng
Các cô gái có nước da sậm thường gặp vấn đề da nhờn. Tuy nhiên, có nhiều sản phẩm có thể giúp bạn tạm thời khắc phục điều này. Bạn có thể dùng phấn loại tốt để cải thiện tình trạng nhờn của da mặt. Bạn nên chọn loại phấn phủ không màu (translucent powder) không có ánh vàng, hoặc không để lại những “dấu vết” tương tự nào khác trên da. Đôi khi một sản phẩm phấn loại tốt còn có thể thay thế cả kem nền.

Phấn hồng
Người có da sậm màu thường là người được lợi nhiều nhất khi sử dụng phấn hồng. Các tông màu hợp với bạn đó là những tông màu đỏ đậm và cam đậm. Hãy dùng phấn hồng để tạo điểm nhấn cho gương mặt bạn! Nếu bạn có gò má cao, hãy phủ phấn hồng lên phía trên hai gò má; nếu bạn có gò má phúng phính và gương mặt hơi tròn, hãy phủ phấn hồng lên giữa xương gò má và xương quai hàm.

Môi
Với phụ nữ da sậm, sử dụng màu son quá sáng là điều tối kỵ: nó sẽ khiến bạn trông có vẻ bệnh hoạn. Thay vì chọn màu son tương phản với màu da của mình, bạn hãy chọn những màu “đậm đà” hơn như: tím sậm, màu rượu, màu nâu, và dĩ nhiên là màu đỏ cổ điển. Sử dụng thêm son bóng không màu sẽ giúp bạn thêm phần quyến rũ.

Mắt
Với phụ nữ da sậm, mắt sẽ là bộ phận để họ có những “thí nghiệm” thú vị về màu sắc. Nếu như phụ nữ da sáng sử dụng các phấn mắt màu sắc rực rỡ sẽ trông có phần lòe loẹt, thì phụ nữ da sậm sẽ được lợi nhiều nhất với những màu này.

Bạn có thể dễ dàng chọn phấn mắt màu đồng, màu vàng bí đỏ, màu vàng kim hay màu hồng,…; bạn cũng có thể dùng thêm phấn mắt kim tuyến. Chì kẻ mắt màu ánh kim (như màu bạc) cũng là lựa chọn dành cho bạn nếu bạn muốn đôi mắt mình thêm nổi bật. Ngoài ra, phấn mắt màu đen và phong cách mắt khói (smoky eyes) cũng rất hợp với người da sậm và mắt màu sẫm.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine