Mẹo tạo dáng khi chụp ảnh cưới

0
128


1. Tận hưởng từng khoảnh khắc

Điều dễ dàng nhất để có được nụ cười tự nhiên là khi nghĩ đến những hình ảnh hay sự kiện thú vị nào đó. Các cặp đôi khi chụp ảnh cưới thường được yêu cầu chia sẻ cảm xúc về ngày cưới sắp tới của mình. Những bức ảnh đẹp nhất là khi bạn quên mất rằng mình đang bị chụp ảnh. Hãy tập trung vào nhau thôi, trò chuyện nô đùa cùng nhau để mặc cho các nhiếp ảnh gia làm công việc của họ.

2. Thư giãn bàn tay
Những bàn tay thường rất dễ làm bạn nhìn ngượng ngịu, cứng nhắc khi lên hình. Vì vậy hãy tránh nắm chặt hay cong các ngón tay. Hãy thử cầm bó hoa bằng một tay và đặt tay kia chống hông. Tư thế này cũng có tác dụng tôn vòng eo của bạn nữa. Nếu bạn chụp ở tư thế ngồi, hãy nhẹ nhàng đan 2 bàn tay với nhau và đặt chúng lên chân. Đối với chú rể thì rất đơn giản, chỉ cần cho một tay vào túi quần mà thôi.

3. Giữ cánh tay xa cơ thể
Nếu bạn để 2 cánh tay sát cơ thể, dọc theo thân người, thì phần bắp tay sẽ bị ép chặt vào cơ thể, làm chúng phẳng ra, và vì vậy nhìn bắp tay của bạn sẽ to hơn bình thường đấy.

4. Giữ tay cong tự nhiên
Những cánh tay cong sẽ trong thư giãn hơn là để chúng thẳng xuôi theo cơ thể. Vì vậy hãy cầm hoa cưới nhẹ nhàng trong tay gần camera nhất, sau đó cong khuỷ tay để bó hoa nằm ở phần eo của bạn.

5. Chú ý để tư thế
Tư thế tốt sẽ làm bạn trông đẹp hơn trên hình. Nó sẽ thể hiện chiếc váy bạn mặc vừa vặn với bạn và bạn sẽ trông tự tin hơn rất nhiều. Vì vậy, cho dù bạn ngồi hay đứng, hãy luôn giữ thẳng cột sống. Nhưng hãy nhớ thả lỏng vai để nhìn không quá cứng nhắc.

6. Tránh chụp vuông góc với máy ảnh
Tư thế cơ bản khi chụp ảnh là đứng một góc 45 độc so với máy ảnh. Đặt trọng tâm vào chân sau (chân xa camera nhất) để mông của bạn đưa ra ngoài, sau đó hướng chân còn lại về phía camera. Tương tư, khi bạn ngồi, ngồi nghiêng nhẹ sang một bên và xoay phần thân trên hơi nghiêng so với camera. Tư thế này sẽ làm chân của bạn trông dài hơn. Bắt chéo chân cũng sẽ làm người bạn nhỏ đi bề ngang.

7. Cười đúng lúc
Một nụ cười tự nhiên có thể dễ dàng trông ngượng ngạo nếu bạn giữ quá lâu. Vì vậy khi chụp ảnh nhóm, hãy thư giãn giữa những lần chụp để cười đúng lúc.

8. Thực tập trước camera
Việc này sẽ giúp bạn thư giãn hơn khi đứng trước nhiếp ảnh gia của bạn. Vì vậy, hãy chọn một chuyên gia vừa ý và chụp trước một số ảnh chân dung trước khi đi chụp ảnh cưới. Cách này sẽ cho bạn có cơ hội làm quen với việc chụp ảnh và nhiếp ảnh gia sẽ quen với bạn hơn.

9. Thở đều đặn
Đừng cố hóp bụng lại. Tư thế đó làm bạn phải nín thở và như vậy sẽ làm gương mặt của bạn mất tự nhiên. Thở đều đặn và bạn sẽ thư giãn hơn. Tốt nhất là hãy tập một vài động tác yoga hoặc tham gia lớp học yoga để nắm được cách thở sao cho bụng không phình ra.

10. Đừng nôn nóng
Cần phải có thể gian để các nhiếp ảnh gia chọn được góc chụp đẹp nhất cho hai bạn vì vậy đừng mong chờ sẽ có những tác phẩm hoàn hảo chỉ trong 5 10 phút đồng hồ. Hầu hết các nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới thường mất đến 20 – 30 phút cho một lần chụp chân dung. Hãy kiên nhẫn và để cho các thợ chụp ảnh làm công việc của mình nhé.

Khánh An – Vietbeauty Magazine