Mẹo sơn móng 2 mặt cân xứng và đẹp mắt

0

Hầu hết các kiểu vẽ nail thường chú trọng trang trí cho mặt ngoài của móng. Tuy nhiên, rất nhiều người lại thích tô vẽ cho cả 2 phần của móng. Không chỉ áp sơn móng ở mặt trên, mà vẽ nail mặt dưới (Underside Nail Art) cũng mang lại cho móng một diện mạo mới mẻ. Cùng tìm hiểu một số mẹo nhỏ sau, để có một bộ móng bắt mắt theo phong cách Double Sided Nails.

Tính cân xứng của kiểu móng 2 mặt
Để có những bộ móng theo phong cách Double Sided Nails đẹp, bạn cần thiết kế mặt ngoài và mặt trong móng có cùng tông, sao cho thật cân xứng, bắt mắt.

Mặt dưới và mặt trên móng cần có sự phối màu tương thích, họa tiết phù hợp. Nếu bạn vẽ mặt trên cầu kỳ, thì mặt dưới cần vẽ tiết chế, tổng thể mẫu vẽ trông sẽ hài hòa hơn.

Tính cân xứng giúp bộ móng tạo được vẻ đẹp đồng điệu, cuốn hút. Bộ móng trở thành một bức họa đa chiều, nổi bật.

Màu sắc
Bạn có thể sơn cùng một màu cho mặt trên và dưới của móng. Hoặc có thể phối màu tương thích như đỏ với hồng, hồng và bạc, đen và bạc, xanh dương và ngọc lam; cam và vàng…

Thậm chí là sáng tạo kết hợp các màu trên 2 phần móng sao cho thật cá tính. Chẳng hạn như kết hợp màu đen và hồng; xanh navy và màu bạc; cam và hồng; đỏ và xám; hồng và tím, ngọc lam và vàng…

Bạn có thể chọn các màu sắc khác nhau để tạo thành bộ móng cầu vồng với 5 màu sắc giống nhau ở 2 mặt trên mỗi móng.

Độ rộng móng tay
Để có bộ móng 2 mặt đẹp tự nhiên, bạn cần có móng dài, có thể vẽ nail mặt dưới dễ dàng hơn.
Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng móng giả để tăng kích cỡ, độ rộng, độ dài cho móng. Nhưng cần buff mặt dưới gọn gàng, sơn base coat cẩn thận để việc tô màu và trang trí bức vẽ trông tinh tế hơn.

Trang trí dưới móng
Bạn thích tạo điểm nhấn, có thể chọn màu sơn ánh nhũ, kim tuyến (glitter) cho phần dưới móng thêm lấp lánh, tỏa sáng. Kiểu này rất thích hợp với những buổi tiệc đêm.

Nếu phần dưới móng đủ độ rộng, có thể vẽ một số hình trang trí độc đáo như các hình vẽ, bông hoa nhiều màu sắc. Nhưng vẽ mặt dưới phải thật khéo léo và nên sử dụng cọ mảnh nhỏ (cọ chi tiết- detailing brush). Bạn có thể đính thêm 1, 2 viên đá nhỏ cho mẫu vẽ thêm sinh động.

Một vài ký tự chữ cái cũng làm phần móng bên dưới thêm cá tính và bí ẩn.
Đơn giản hơn, bạn sử dụng cọ chấm bi để tạo nên các đốm chấm nhiều màu sắc hay sử dụng cọ nét (Striper brush) để tạo ra các đường kẻ dài, đường kẻ sọc bắt mắt cho mẫu vẽ nail mặt dưới.

Thy Nga – VietBeauty Magazine