Mẹo loại bỏ nail stains

0
354

Làm đẹp móng bằng các loại sơn móng có thể gây nên tình trạng nail stains (móng ố vàng). Bạn hãy thử áp dụng một vài mẹo sau để loại bỏ các vết ố không mong muốn đó và giúp móng được trả về vẻ khỏe đẹp tự nhiên:

Ảnh: 27707 / Pixabay

Whitening toothpaste (Kem đánh răng làm trắng răng)
Bôi môi ít kem đánh răng lên một cái bàn chải đánh răng sạch, sau đó dùng nó nhẹ nhàng chà lên móng giống như bạn chà răng. Cuối cùng là rửa lại móng với nước sạch. Lặp lại nếu cần. Bạn có thể để dành cây bàn chải đánh răng đó cho riêng việc chà móng trong tương lai.

Lemon juice (Nước chanh)
Nếu bàn chải và kem đánh răng không làm sạch vết ố trên móng như bạn muốn, hãy thử vắt nửa trái chanh vào một cái chén nhỏ, sau đó ngâm móng trong đó vài phút. Tiếp theo, dùng bàn chải đánh răng chà lại móng (không cần dùng kem đánh răng).

Hydrogen Peroxide
Pha hydrogen peroxide với nước theo tỉ lệ 1:4. Ngâm móng vào đó trong mười phút. Tiếp theo, rửa lại móng với nước sạch và xà bông. Cuối cùng, dùng nourishing oil (dầu dưỡng) như coconut oil (dầu dừa) hay jojoba oil, hoặc một loại oil nào đó chuyên dành cho móng. Không nên lạm dụng hydrogen peroxide, do chất này có thể làm móng yếu đi.

Đánh bóng móng
Nếu tất cả các cách trên đều thất bại, hãy thử buff (đánh bóng) móng để loại bỏ vết ố vàng. Tuy nhiên, bạn không nên đánh bóng móng thường xuyên, do cách này có thể làm mòn lớp keratin (lớp sừng) của móng và làm yếu móng. Mẹo nhỏ: Bôi một ít lavender oil (dầu oải hương) lên móng, sau đó đánh bóng móng cho đến khi lớp vết ố biến mất.

Đi gặp bác sĩ
Nếu các vết ố trên móng không đến từ sơn móng, rất có thể các vết ố đó là dấu hiệu cho thấy vấn đề sức khỏe nào đó. Hút thuốc cũng có khả năng làm vàng móng. Cơ thể thiếu chất hay một số bệnh lý nhất định cũng có thể là lý do khiến móng bị ố vàng. Nếu nghi tình trạng vàng móng của mình xuất phát từ vấn đề sức khỏe, bạn nên đến gặp bác sĩ.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine