Mẹo làm móng tay, móng chân cho nam

0
526

Làm móng không còn là quy trình làm đẹp dành riêng cho nữ giới. Nhiều nam giới cũng thích đi làm móng. Sau đây là một số bước cơ bản để làm móng tay và làm móng chân cho nam:

LÀM MÓNG TAY
Bước 1: Cắt móng
Hãy bắt đầu bằng việc dùng đồ cắt móng tay (nail clipper) cắt móng. Chỉ nên cắt đi phần đầu trắng của móng và cố gắng cắt mỗi móng với một lần nhắp kềm.

Bước 2: Giũa các cạnh
Dùng đồ giũa móng (nail file) nhẹ nhàng giũa từ bên này của móng sang bên kia móng. Giũa sao cho phần đầu móng được bo tròn và chỉ dừng lại khi bạn thấy phần giũa bắt đầu chạm vào đầu ngón tay của khách. Khi giũa, hãy kiên nhẫn và đừng vội vàng, để tránh gây cảm giác khó chịu cho vùng đầu ngón tay của khách.

Bước 3: Cắt bỏ phần biểu bì thừa
Nếu bạn muốn loại bỏ phần biểu bì (cuticle) thừa, hãy dùng kềm cắt biểu bì (cuticle clipper) chứ đừng bóc da bằng ngón tay. Nếu không, phần biểu bì có thể sẽ trông sần sùi và chảy máu, sưng đau. Nếu phần biểu bì có vẻ “mất trật tự”, bạn có thể dùng cuticle stick để nhẹ nhàng đẩy chúng về phía cuối móng tay.

Bước 4: Dưỡng ẩm cho bàn tay
Hãy rửa tay và thoa natural hand lotion cho da tay. Bước này giúp xoa dịu các chỗ da khô và làm lành những kẽ nứt bị gây ra trong quá trình làm móng.

LÀM MÓNG CHÂN
Nếu bạn phải đứng cả ngày, bạn nên cân nhắc đi làm móng chân hàng tháng. Bàn chân của bạn trông sẽ đẹp và có mùi dễ chịu hơn. Làm móng chân có thể giúp loại bỏ tế bào da chết trên bàn chân, giảm đau nhức, và loại bỏ các chất bẩn chung quanh móng.

Bước 1: Ngâm chân
Hãy ngâm bàn chân của khách trong bồn tắm hoặc trong một cái xô lớn. Việc này giúp làm mềm da chân và cho phép bàn chân được chăm chút kỹ lưỡng hơn ở các bước sau. Bạn có thể đổ một ít natural body wash dành cho nam vào nước ngâm chân cho thơm. Ngâm chân từ 2 đến 5 phút.

Bước 2: Tẩy tế bào chết
Dùng scrub dành cho nam hoặc cây giũa bàn chân (foot file) để chà xát bàn chân khi chân vẫn còn hơi ướt. Bước này giúp loại bỏ tế bào da chết và chất bẩn trên bàn chân. Các thành tố này cần được lấy đi để ngăn vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi trên chân. Bên cạnh đó, bước này cũng giúp loại bỏ các chỗ chai đau trên chân.

Bước 3: Cắt móng chân
Bước này thực hiện tương tự cắt móng tay.

Bước 4: Giũa các cạnh
Thực hiện tương tự giũa móng tay.

Bước 5: Cắt biểu bì thừa
Thực hiện tượng tự cắt biểu bì cho bàn tay.

Bước 6: Thoa lotion
Rửa chân và thoa natural body lotion loại dành cho nam lên ngón chân và bàn chân khách.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine