Mẹo giúp phiên chụp hình với phụ dâu phụ rể diễn ra nhanh chóng

0
415

Hẳn bạn sẽ nâng niu những tấm hình chụp với các thành viên của bridal party trong rất nhiều năm. Vì vậy có thể bạn sẽ không muốn xem lại chúng và nhận ra mình căng thẳng, say xỉn, hoặc mất tập trung ra sao khi chụp hình. Sau đây là một số bí quyết giúp các bạn có những pô ảnh bridal party đẹp, đáng nhớ:


Đừng uống rượu bia quá nhiều trước khi chụp hình
Tiệc tùng quá mức trước phiên chụp ảnh (nhu uống quá nhiều cocktail trên xe limo hay nốc một lượng lớn rượu trong phòng thay đồ) là việc nên tránh. Việc bạn say xỉn sẽ khó có thể được che giấu trong các tấm hình. Nếu muốn uống, một ly champagne là đủ để giúp bạn bớt lo lắng trước khi chụp hình.

Cho thợ chụp ảnh biết các ưu tiên của bạn
Thợ chụp ảnh của bạn sẽ muốn chụp càng nhiều pô ảnh càng tốt, nhưng bạn hãy cho họ biết pô ảnh nào quạn trọng với bạn và pô ảnh nào thì không, để các bạn có thể tập trung cho những tấm ảnh thật sự cần thiết. Ví dụ: Nếu bạn không cần chụp ảnh riêng với từng phụ dâu, hãy nói với nhiếp ảnh gia là bạn sẵn sàng bỏ qua mấy pô đó.

Trao đổi với các phụ dâu phụ rể
Bạn có nghi thức first look với chú rể? Hẳn bạn sẽ muốn chụp ảnh với phụ dâu trước khi vào lễ cưới. Hoặc nếu bạn đãi tiệc cưới ở một nơi khác, có thể bạn sẽ muốn chụp ảnh với nhóm wedding party của mình sau lễ cưới. Dù chọn phương án nào, bạn cũng hãy giao tiếp rõ ràng với các phụ dâu phụ rể để họ biết cần tập trung khi nào và ở đâu để chụp hình.

Đừng làm nhiếp ảnh gia “ngợp” với mớ hình bạn lấy từ Pinterest
Thợ chụp ảnh của bạn là một người chuyên nghiệp, họ biết cách làm việc của họ một cách hiệu quả. Bạn sẽ chỉ gây khó khăn cho họ nếu bạn cho họ xem một đống hình hơn 30 tấm mà bạn tải từ Pinterest xuống. Thay vào đó, hãy tìm hiểu thông tin về thợ chụp ảnh của bạn từ trước để xem phong cách chụp hình của họ có phù hợp với phong cách cưới bạn tìm kiếm hay không. Và nếu cần, bạn chỉ nên gửi 5 tấm ảnh (không nhiều hơn 10) “gợi ý” cho họ mà thôi.

Tuân thủ các chỉ dẫn
Thợ chụp ảnh của bạn sẽ chỉ có thể làm tốt công việc của họ nếu bạn và các phụ dâu phụ rể nghe theo những chỉ dẫn của họ. Hãy tin tưởng nhiếp ảnh gia, tập trung chú ý và không xao lãng trong khi tạo dáng trước ống kính!

Cảm nhận niềm vui
Đừng lo nghĩ quá nhiều. Ảnh chụp của cô dâu chú rể với nhóm phụ dâu phụ rể là một phần vui và đặc biệt trong ngày cưới. Bạn hãy cứ là chính mình, để cá tính bản thân tỏa sáng và trải nghiệm niềm vui của việc chụp hình – nếu không, những tấm hình của bạn sẽ không đẹp như bạn muốn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine