Mẹo giúp gia đình bạn lập danh sách các hoạt động hè cho bé

0
172

Đừng để các bé nhà bạn dành hầu hết mùa hè xem ti-vi hay “ôm” máy tính bảng. Hãy tạo điều kiện cho con có nhiều hoạt động vui và đáng nhớ trong mùa này của năm:

Ảnh: ddimitrova / Pixabay

Trước tiên, cả nhà hãy cùng nhau lập một danh sách “summer bucket list”. Cũng như một “bucket list” thông thường, “summer bucket list” là một danh sách những việc các bạn muốn làm trước khi mùa hè kết thúc. Nhưng thay vì chỉ viết danh sách ra một tờ giấy rồi dán lên cửa tủ lạnh để rồi quên bẵng nó đi, có một cách vui hơn để các bạn và bọn trẻ lập danh sách những việc mình muốn làm vào mùa hè.

Tìm một cái xô
Đó có thể là một cái xô được trang trí hoa hòe hoa sói bạn mua được từ một cửa hàng đồ thủ công hay chỉ là một cái xô bình thường có sẵn trong nhà bạn. Sau đó thì thu thập một mớ clothes pins (kẹp quần áo) có kích thước đủ to để viết một hoặc hai từ lên đó.

Viết tên hoạt động lên kẹp quần áo
Giờ thì gia đình bạn hãy dành ra một buổi tối để ngồi lại với nhau và nói về những hoạt động mà các bạn muốn làm trong hè này. Khi một trong các bạn có ý tưởng nào đó, hãy viết ý tưởng đó lên một cái kẹp quần áo rồi kẹp nó lên miệng xô. Hãy sắp xếp để có cả những hoạt động lớn (như đi chơi ở công viên chủ đề theme park) và những hoạt động nhỏ (như chơi bắn súng nước với nhau).

Loại bỏ những hoạt động không khả thi
Trong lúc thảo luận về những hoạt động cho summer bucket list, các bạn không cần phải tán thành mọi ý tưởng bọn trẻ đề ra. Hãy giải thích cho các bé hiểu ngân sách và thời gian của gia đình là có hạn, vì thế các bạn không thể thực hiện tất cả mọi thứ. Nhưng ít nhất các bạn có thể ghi vào danh sách một vài hoạt động các bé muốn làm để các bé có một mùa hè vui và đáng nhớ.

Đặt chiếc xô ở nơi dễ thấy
Sau khi chốt được đủ việc muốn làm cho mùa hè, các bạn hãy đặt chiếc xô trên bệ cửa sổ trong nhà bếp hoặc bất cứ đâu mà gia đình bạn có thể nhìn thấy nó. Như vậy, các bạn và bọn trẻ sẽ dễ nhớ giúp nhau thực hiện các hoạt động đó hơn. Mỗi khi gia đình bạn hoàn thành một hoạt động nào đó trong danh sách, bạn hãy bảo các bé gỡ một cái kẹp quần áo trên miệng xô ra và bỏ vào trong xô để nhắc mọi người rằng việc đó đã được hoàn tất.

Điều quan trọng là tạo những memories (kỷ niệm)
Bạn hãy nhớ rằng: chính những trải nghiệm sẽ tạo nên các kỷ niệm. Trong lúc gia đình bạn lần lượt hoàn thành từng mục tiêu trong danh sách, bọn trẻ sẽ có được những hồi ức đáng nhớ. Như vậy khi mùa hè qua đi, các bạn sẽ không phải nghe bọn trẻ than phiền là mình chưa kịp làm bất cứ chuyện gì.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine