Mẹo giúp bố cô dâu viết một bài phát biểu tuyệt vời

0
318

Bố của cô dâu thường là một trong những người có nhiệm vụ phát biểu cảm nghĩ trong ngày cưới của con gái ông. Sau đây là một vài mẹo giúp bố cô dâu viết nên một bài phát biểu hay, đủ ý và cảm động. Về cơ bản, một bài phát biểu của bố cô dâu nên có các ý chính sau:

Lời giới thiệu
Bạn sẽ cần giới thiệu bản thân với mọi người, nhưng không nhất thiết phải quá chi tiết. Chỉ cần cho mọi người biết tên của bạn và có thể khôi hài một chút để giúp bản thân thấy thư giãn.

Lời chào mừng
Hãy trang trọng chào mừng mọi người, cảm ơn họ vì đã đến dự đám cưới. Đừng quên nhắc đến mẹ cô dâu và bố mẹ chú rể.

Nhắc tới con gái bạn
Bạn có thể kể một kỷ niệm vui về cô dâu – con gái bạn – hoặc đơn giản là nói cho cháu biết bạn tự hào về cháu ra sao. Hôm nay là ngày trọng đại của cô bé, vì vậy hãy nói điều gì đó cảm động và đáng nhớ.

Nhắc đến con rể
Hãy trang trọng chào mừng chú rể đến với gia đình bạn. Bạn có thể nói đôi điều về cảm nhận của bạn dành cho cháu vào lần đầu tiên bạn gặp cháu, hoặc một kỷ niệm vui nào đó bạn có đối với cháu. Hãy cố gắng giữ thái độ tích cực khi nói về tương lai khi cháu là một thành viên trong gia đình bạn.

Chia sẻ sự khôn ngoan
Là một bậc cao niên phát biểu tại đám cưới, bạn nên truyền lại đôi chút sự khôn ngoan cho đôi trẻ. Đó có thể là vài lời khuyên về giữ gìn hạnh phúc gia đình. Đây cũng là dịp hay để bạn pha trò đôi chút, nhưng nên hài hước sao cho có duyên.

Đề nghị nâng ly chúc mừng
Hãy kết thúc bài phát biểu bằng cách yêu cầu mọi người đứng dậy và nâng ly chúc mừng tân lang tân nương. Thông thường, phụ rể chính (best man) cũng sẽ làm điều tương tự ở cuối bài phát biểu của anh ta, nhưng đây là cách truyền thống để bố cô dâu kết thúc bài phát biểu của mình.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine