Mẹo đơn giản giúp giảm quầng thâm mắt

0

Trái với quan niệm phổ biến rằng quầng thâm (dark circle) là do thiếu ngủ, nghiên cứu gần đây phát hiện thấy trong phần lớn các trường hợp đây là một đặc điểm di truyền. Sử dụng các loại mỹ phẩm có thể gây hại cho da vì da vùng này rất nhạy cảm. Dưới đây là những cách tự nhiên, an toàn hơn bạn có thể làm tại nhà để loại bỏ quầng thâm mắt.

up-vietbeauty-meo-don-gian-giup-giam-quang-tham-mat

1. Nước khoai tây (potato juice) và nước dưa leo (cucumber juice)
Đặc tính tẩy trắng của cả hai thành phần này là tuyệt vời để làm sáng da vùng dưới mắt.
Trộn một muỗng nước khoai tây và nước dưa leo tươi và bôi xung quanh khu vực quầng thâm. Đợi 15 phút sau đó rửa sạch. Bạn có thể bôi hỗn hợp này dưới mắt hàng ngày để loại bỏ quầng thâm.

2. Lá bạc hà (mint leaf) và nước cà chua (tomato juice)
Nguyên nhân khiến lá bạc hà giúp chống lại quầng thâm mắt vì nó làm mát da, điều này có thể kích thích tuần hoàn máu trên da khiến da khỏe hơn từ bên trong. Trước tiên, xay nát một nắm lá bạc hà và cho thêm vài muỗng nước cà chua tươi. Bôi nhẹ nhàng hỗn hợp này lên khu vực bị ảnh hưởng và để 10 phút trước khi rửa sạch.

4. Nước cam và Glycerin
Sự kết hợp nước cam và glycerin có thể khiến cho quầng thâm biến mất nhanh chóng. Cho một muỗng cà phê nước cam với nửa muỗng glycerin và dùng bông để bôi lên khu vực bị ảnh hưởng. Để khô dung dịch này ít nhất 15 phút trước khi rửa lại với nước ấm.

5. Sữa bơ (buttermilk) và bột nghệ (turmeric powder)
Trộn một muỗng cà phê sữa bơ và một vài nhúm bột nghệ. Bôi hỗn hợp này lên khu vực bị ảnh hưởng và để khoảng 15 phút trước khi rửa sạch với nước lạnh.

Khánh An – VietBeauty Magazine