Mẹo chọn áo tắm giúp dáng người trông thon thả

Mùa hè đến, đồng nghĩa với việc nhiều quý bà quý cô sẽ đi “săn” áo tắm để diện khi đi biển, đi hồ bơi,… Trong bài này, chúng tôi xin mách bạn cách chọn áo tắm cho bốn dáng người phổ biến nhất ở nữ giới – mà những kiểu áo tắm này sẽ giúp bạn trông thon gọn hơn:

Dáng đồng hồ cát (hourglass)
Dáng đồng hồ cát có phần hông và ngực gần bằng nhau, eo nhỏ. Có thể bạn sẽ cần kiểu áo tắm nâng đỡ tốt cho ngực, đồng thời che chắn tốt cho mông. Áo tắm hai mảnh (bikini) cũng là ý hay để bạn phô vòng eo thon thả. Bikini lưng cao (high-waisted bikini) giúp tôn vòng hai. Bạn cũng có thể phối áo và quần phù hợp để cơ thể trông cân bằng hơn.

Kiểu áo tắm Tankini Top, venus.com, $29.99

Dáng tam giác (triangle)
Còn gọi là dáng quả lê (pear shape), thân hình tam giác có hông rộng so với ngực và vai. Sử dụng áo tắm có bèo nhún (ruffles) hoặc có nhiều lớp (layers) ở ngực có thể giúp ngực bạn cân đối với mông hơn. Ngực nhỏ cho phép bạn tự do lựa chọn nhiều kiểu áo: khoét sâu (low-cut), trễ vai (off-the-shoulder), và không dây (strapless)… Phần quần màu trơn, đậm giúp tiết giảm bớt phần mông to, trong khi hoa văn kẻ ô (paneling) và các khối màu (color-blocking) cho phần quần lại tạo cảm giác thon thả.

Kiểu áo tắm Crochet Bandeau Tankini, venus.com, $59

Dáng chữ nhật (rectangle)
Dáng chữ nhật có hông rộng gần bằng vai, eo không quá thon, và ngực từ nhỏ đến trung bình. Áo tắm một mảnh sẽ giúp bạn tạo thêm đường cong. Những bộ áo tắm một mảnh có đường cắt khoét (cutouts) ở eo có thể giúp tôn thêm phần thân giữa. Đừng ngại thử nghiệm những màu và hoa văn bắt mắt, chúng có thể giúp tôn lên những vùng cơ thể nhỏ hẹp.

Kiểu áo tắm Marilyn Push Up Bra Top, venus.com, $39

Dáng tam giác ngược (inverted triangle)
Dáng tam giác ngược thường có vai rộng và hông hẹp. Dáng này có thể có ngực tương đối lớn, mặc dù dáng này được xác định bằng chiều rộng vai hơn là kích thước ngực. Bạn nên chọn áo tắm có sự nâng đỡ tốt cho thân trên, đồng thời tôn lên xương đòn (collarbone) và vùng cổ. Một cách để làm điều này là chọn những bộ bikini cổ yếm (halter-top bikini). Nếu ngực bạn cần thêm sự nâng đỡ, hãy chọn loại có cúp áo được luồn dây kim loại (underwire cups) hoặc có nẹp ở hai bên sườn (side boning), cùng với dây áo to và chắc chắn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine