Mẹo chọn áo len hợp dáng người

0
565

Áo len (sweater) là món trang phục không thể thiếu của nhiều người vào mùa thu-đông. Sau đây, mời bạn cùng chúng tôi tham khảo một số mẹo chọn áo len hợp với từng dáng người:

Áo len cho dáng quả lê
Nếu bạn có dáng quả lê (pear-shaped body), bạn nên chọn áo len dài đến eo. Nếu áo dài qua eo, nó sẽ càng khiến mọi người chú ý đến phần hông to của bạn, và đây là điều nên tránh. Mục đích của chúng ta là tạo sự cân bằng.

– Áo len cổ rộng sẽ hợp với dáng người này. Cổ chữ V, kiểu cổ áo có mũ trùm đầu (hood), cổ thuyền (boat neck) đều là những lựa chọn thích hợp.

– Bạn nên chọn áo len tay ngắn với những chi tiết trang trí thú vị giúp mọi người chú ý đến cánh tay của bạn.

– Các dạng áo jacket đơn giản, có khóa kéo cũng là lựa chọn tốt. Bạn cũng nên sử dụng những thiết kế có phần cổ trễ (sagging neck/collar), giúp khoe phần vai nhiều hơn.

Áo len cho dáng đồng hồ cát
Sau đây là một vài mẹo giúp người có dáng đồng hồ cát (hourglass body shape) mặc đẹp với áo len:
– Các loại áo len với cổ áo dạng “hug me” nên được dùng. Kiểu cố áo này giúp tôn lên vòng ngực đầy, phần eo nhỏ và vùng mông đẹp.

– Bạn nên chọn áo len có nút áo hoặc chi tiết trang trí bên dưới ngực để khoe thêm lợi thế về hình thể.

– Hãy chọn những thiết kế ôm lấy cơ thể bạn. Áo len rộng lùng bùng không dành cho bạn!

– Áo len với những tông màu của mùa thu và dây nịt đi kèm cũng rất hợp.

Áo len cho dáng quả táo
Dáng quả táo (apple body shape) có phần giữa thô to. Phụ nữ đang có thai cũng thuộc nhóm người này. Đặc trưng của dáng quả táo là phần eo không được thon và bụng có nhiều ngấn mỡ.

– Áo lên với cổ chữ V, cổ thuyền và cổ vuông (square neckline) là tốt nhất, vì chúng giúp mọi người chú ý đến phần thân trên của bạn.

– Tuyệt đối tránh những mẫu áo len dài vừa chấm eo, vì vòng eo to của bạn sẽ càng lộ rõ. Bạn nên chọn áo len che được vùng bụng và dài chấm mông.

– Các mẫu áo len dài qua mông hoặc thậm chí dài đến gối cũng là lựa chọn tốt. Khi mặc chúng, bạn đừng cài các nút trên để tránh việc mọi người quá chú ý đến phần thân giữa của bạn.

– Áo len dài với cổ rộng (wide loose collar) hoặc cổ xếp nếp (draped collar), áo vest dạng poncho (poncho-styled vest) hoặc những loại áo bó ở thân trên và rộng ở phần thân dưới cũng là lựa chọn hợp với dáng quả táo.

Áo len cho dáng chữ nhật
Dáng chữ nhật (rectangle shaped body) mảnh khảnh và ít đường cong. Sau đây là một số gợi ý chọn áo len mùa thu cho dáng người này:
– Bạn có thể mặc những chiếc áo len to và nặng. Kiểu áo này rất hợp để phối với skinny jeans hoặc pencil skirt.

– Áo len và áo khoác cardigan kèm với dây nịt rất hợp với dáng hình chữ nhật. Sợi dây nịt ngang eo sẽ giúp dáng bạn có thêm đường cong nữ tính.

– Áo len kiểu “hug me” cũng hợp với bạn. Chúng giúp bạn trông có nhiều đường cong hơn cũng như giúp giữ ấm.

– Áo len làm bằng chất liệu nặng và có cổ lọ (turtleneck) cũng hợp với bạn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magzine