Mẹo chăm sóc tóc khô

0
227

Tóc khô thường kém đẹp và khó chăm sóc. Sau đây là một số nguyên nhân và cách cải thiện tình trạng khô tóc:

Ảnh: melancholiaphotography / Pixabay

Các nguyên nhân gây khô tóc
Dinh dưỡng kém có thể gây khô tóc. Một nguyên nhân khác làm khô tóc đó là lạm dụng shampoo (dầu gội), nhất là loại dầu gội không chứa conditioner (dầu xả). Dầu gội làm sạch tóc nhưng đồng thời cũng lấy đi bã nhờn cần thiết của tóc, từ đó làm tóc khô đi, nếu bạn lạm dụng dầu gội.

Dùng blow dryer (máy sấy tóc) quá nhiều cũng làm tóc khô. Các biện pháp tạo kiểu như uốn, nhuộm,… cũng là nguyên nhân gây khô tóc. Để tóc tiếp xúc nhiều với nắng gió cũng có thể làm tóc khô.

Dùng ít dầu gội, nhiều dầu xả
Mẹo đầu tiên dành cho người tóc khô đó là dùng ít shampoo lại và dùng nhiều conditioner hơn. Bạn nên chọn conditioner dành cho tóc khô. Với shampoo, hãy chọn loại shampoo có đặc tính moisturizing hoặc loại shampoo có chứa conditioner trong đó. Sau khi tắm gội, người có tóc khô nên lau tóc bằng khăn tắm thay vì dùng blow dryer (máy sấy tóc).

Tránh dùng silicone
Khi mua shampoo và conditioner cho mình, người có tóc khô nên tránh chọn loại có chứa silicone hoặc chiết xuất từ silicone như Dimethicone hay Cyclomethicone. Silicone và các chất dẫn xuất từ silicone có thể làm tóc bạn óng mượt về ngắn hạn, nhưng về lâu dài chúng sẽ làm tóc bạn khô xơ nhiều hơn.

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng
Để cải thiện tình trạng tóc khô, bạn cần tiêu thụ nhiều các vitamin nhóm B hơn. Bạn có thể uống thuốc bổ sung, hoặc ăn nhiều các loại beans (đậu) và peas (đậu Hà Lan), carrots (cà rốt), cám gạo (bran), nuts (quả hạch) và trứng. Bên cạnh đó, Biotin cũng là một chất tốt cho tóc và da. Biotin có trong gạo, walnuts (quả óc chó), oats (yến mạch) và các loại rau củ như đậu Hà Lan và lentils (đậu lăng).

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine