Mặt nạ chữa mụn đầu đen

0

Mụn đầu đen xuất hiện khi lỗ chân lông bị tắc nghẽn do dầu nhờn, bụi bẩn và tế bào da chết. Mụn đầu đen thường có nhiều trên mũi, má, trán và cằm do đây là những khu vực có nhiều tuyến chất nhờn. Ngoài những loại kem lột được sản xuất hàng loạt trên thị trường, bạn cũng có thể dùng những phương thuốc thiên nhiên mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để loại bỏ mụn đầu đen, trả lại cho da vẻ đẹp trắng sáng.

Ảnh : Internet


Yến mạch
Trộn bột yến mạch với sữa rồi bôi hỗn hợp này lên mặt. Việc này giúp loại bỏ mụn đầu đen và tẩy tế bào chết.

Sữa đông
Trộn sữa đông với mật ong và bột đậu xanh. Thoa hỗn hợp này lên mặt và mát-xa đều trong năm phút. Chờ cho khô đi rồi rửa lại bằng nước, sau đó mát-xa mặt lần nữa.

Chanh
Dùng một lát chanh mát xa da mặt. Chanh là chất tẩy tự nhiên giúp làm sạch và làm trắng da.

Vỏ cam
Đem vỏ cam phơi khô. Nghiền thành bột mịn rồi trộn với sữa và mật ong. Bôi hỗn hợp lên mặt và chờ cho nó khô đi. Công thức này giúp loại bỏ mụn đầu đen, làm sạch da và tẩy tế bào chết.

Muối Natri Cacbonat
Pha muối này với một ít nước. Dùng hỗn hợp nước muối này mát-xa da mặt theo những đường tròn. Công thức này giúp trị mụn trứng cá và mụn đầu đen rất tốt.

Trứng
Trộn trứng với vài giọt mật ong. Đánh đều rồi thoa lên mặt. Chờ cho mặt nạ này khô đi, rửa lại bằng nước lạnh.

Đu đủ
Nghiền một quả đu đủ chín, trộn thêm sữa và mật ong. Bôi lên mặt và chờ cho khô đi.

Bột đậu xanh
Trộn bột đậu xanh với sữa và nước cốt chanh. Nếu muốn, bạn có thể cho thêm mật ong. Bôi hỗn hợp này lên mặt cũng giúp trị mụn đầu đen.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine