Mắt khói ban ngày, tại sao không?

0
480

Kẻ mắt đen

Cách đơn giản nhất để tạo mắt khói cho ngày công sở đó là chỉ kẻ mắt mà không cần tô vẽ gì thêm. Trong show diễn của Tory Burch, chuyên gia trang điểm Diane Kendal đã dùng chì kẻ kohl đen của M.A.C để kẻ đường mí mắt trên và dưới, rồi dùng chổi cọ mắt xóa nhòe đường kẻ một chút cho tới khi có màu hơi xám ở vùng bầu mắt gần đường nếp gấp. Cuối cùng, chuyên gia uốn cong mi và chuốt mascara cho phần mi phía góc ngoài. Với việc trang điểm mắt khói đơn giản như thế này thì một làn da tươi tắn đầy sức sống sẽ đảm bảo gương mặt vừa đủ độ gợi cảm mà không bị lòe loẹt.

Kẻ mắt nâu nhòe

Trong show J.Mendel, chuyên gia trang điểm Charlotte Tibury sử dụng kĩ thuật tô nhòe tương tự như trên nhưng với kẻ chì nâu. Đầu tiên, Tibury dùng son môi nude chấm xung quanh vùng mắt như một loại kem lót (bạn có thể dùng kem che khuyết điểm cho tác dụng tương tự) trước khi kẻ mắt. Sau đó, chuyên gia xóa nhòe đường kẻ với một chiếc cọ mắt hoặc dùng chính ngón tay để đạt được hiệu ứng tự nhiên. “Kĩ thuật này sẽ định hình dáng mắt, tạo điểm nhấn cho mắt mà không biến người mẫu thành những ma-nơ-canh trát hàng tấn phấn lên mặt.”

Nhũ nâu mờ ảo

Việc thay thế màu nâu cho màu đen sẽ giúp trang điểm mắt khói thêm phần tinh tế, mờ ảo. Cách trang điểm từ show Burberry là một ví dụ điển hình cho trang điểm mắt khói hoàn hảo. Chuyên gia trang điểm Wendy Rowe đã ứng dụng nhũ mắt nâu để tạo nên sự hoàn hảo đó. Đầu tiên Wendy kẻ mắt bằng chì đen và thoa một lớp màu be dọc theo mí mắt, tiếp đó thoa chồng lên màu nhũ sô-cô-la. Chuyên gia chọn màu nhũ nâu đen để tô lên đường mí mắt trên cho tới gần đường nếp gấp, và chọn màu trứng nâu thoa lên trên.

Sắc xám và màu hoa cà

Sự kết hợp tuyệt vời giữa nhũ màu xám và màu hoa cà đã được “nhà ảo thuật gia” Pat McGrath “khai quật” trong show của Valentino. Đây cũng là một trong những cách trang điểm mắt đẹp nhất, ấn tượng nhất trong mùa thu đông năm nay và là ví dụ tuyệt vời cho kĩ thuật trang điểm mắt khói ban ngày.

Để định hình, McGrath kẻ viền mắt người mẫu với chì kẻ nâu và thoa phấn hồng xám nhạt có nhũ lên bầu mắt. Sau đó chuyên gia tăng điểm nhấn cho mắt với phấn màu hoa cà xám sẫm tô lên vùng nếp gấp mắt và quanh góc ngoài mắt. Cuối cùng McGrath chuốt thật nhiều mascara lên mi và highlight gò má với kem má màu sâm panh nhẹ nhàng, tinh tế.

Mạng che màu sắc

Cách trang điểm mắt khói “nhẹ nhàng” mà chuyên gia Tom Pecheux áp dụng trong show Derek Lam rất hợp cho trang điểm ban ngày. Chuyên gia trộn nhũ mắt màu đồng và đen với nhau rồi thoa quanh mắt, tô góc ngoài thành dáng mắt mèo hơi tròn. “Trông đôi mắt như mang một chiếc mạng che”, Tom chia sẻ. Bạn cũng không cần tới mi giả để đôi mắt khỏi nặng nề mà chỉ cần chuốt vài lớp mascara, thoa má hồng màu nhung nhẹ và chút son nude hồng phớt sẽ hoàn thiện vẻ ngoài đáng yêu mà vẫn gợi cảm cho bạn.

Mắt mèo tối

Trang điểm mắt mèo sẽ là lựa chọn đầy hấp dẫn cho một buổi hò hẹn tối lãng mạn nhưng chưa chắc đã phù hợp với khung cảnh ban ngày. Vì thế nếu bạn thích vẽ mắt dáng cánh và muốn một đôi mắt mèo ít “dữ dội” hơn thì hãy tái tạo bằng nhũ mắt như Tibury làm trong show Blumarine.

Chuyên gia bắt đầu với chì nâu kẻ quanh đường mí mắt trên và dưới, làm nổi bật lên hình dáng đôi mắt và đóng vai trò tương tự như một lớp nền. Sau đó Tibury thoa nhũ mắt dạng kem màu nâu lên bầu mắt, thoa cả qua đường nếp gấp và đường mí mắt dưới. Tiếp theo, chuyên gia tán phấn nâu lên trên, tạo cho màu nhũ thành những đường viền nhòe. Để tạo được dáng mắt hoàn hảo, bạn dùng ngón tay thoa phấn kéo dài khoảng 2,5cm ra phía góc ngoài mắt và lên gần trên xương lông mày. Cuối cùng Tibury lấy tăm bông nhúng vào dung dịch tẩy trang để xóa đi những phần nhũ mắt không mong muốn.

Lấp lánh huyền bí

Mắt khói lấp lánh trông thật lộng lẫy, quyến rũ nhưng dưới ánh nắng mặt trời, thì vẻ ngoài này có thể trở nên hơi lòe loẹt, chói mắt. Điều này không có nghĩa là bạn không thể thoa nhũ mắt lấp lánh ban ngày, điều quan trọng là bạn biết sử dụng một cách tiết chế và thông thái. Cách trang điểm mắt như trong show Loewe rất đáng học tập và đơn giản. Bạn chỉ cần thoa màu nâu nhẹ vòng quanh mắt và chỉ thoa nhũ vàng kim nhạt lên bầu mắt mà thôi. Với cách này, sự lấp lánh huyền ảo chỉ vừa đủ, lấp ló bí ẩn qua hàng mi đen của người mẫu, vô cùng tinh tế và hài hòa.

Kem nâu sẫm ngà

Nhũ mắt dạng kem hoàn toàn có thể tạo ra được hiệu ứng mắt khói hoàn hảo. Bạn chỉ cần cho một lượng kem vừa đủ, như trong show của Nina Ricci là được (tất nhiên màu son đỏ có thể thay thế bằng màu khác). Chuyên gia McGrath thoa nhũ mắt nâu sẫm lên bầu mắt và tán đều để màu nhũ trải vừa vặn, nhẹ nhàng. Muốn thêm độ sáng, bạn có thể chấm ít nhũ bạc lên giữa mí mắt và sẵn sàng với đôi mắt khói mờ ảo của mình.

Mắt khói với màu đỏ booc-đô

Màu đỏ booc-đô không hẳn là một màu dễ ứng dụng trong trang điểm mắt, nhưng với cách kết hợp khéo léo của Pecheux trong show Salvatore Ferragamo thì đây thực sự là một sự lựa chọn sáng giá. Chuyên gia phối kèm màu đỏ booc-đô với màu xám, thoa nhũ xám lên góc trong hốc mắt và nhũ đỏ booc-đô lên nửa góc ngoài rồi kết thúc với thật nhiều mascara. Pecheux chỉ thoa lớp nhũ rất mỏng để tạo được sự tự nhiên, chân thật cho lớp trang điểm.

Theo Đẹp Online