Mặc đẹp đi tiệc mà không tốn nhiều tiền

0
447

Ăn mặc để đi dự tiệc tùng thường khác với ăn mặc để đi dạo phố hoặc đi chơi ngày thường. Nếu khả năng tài chính của bạn có hạn những bạn vẫn muốn mặc đẹp như một diva khi đi dự tiệc, sau đây là một vài mẹo dành cho bạn:

Ảnh: Azamat Zhanisov / Unsplash

Chọn trang phục có dấu ấn riêng
Để ăn mặc nổi bật, bạn đừng ngại diện những màu sáng, nổi bật để trang phục của bạn không tẻ nhạt và đơn điệu. Khi đi dự một bữa tiệc, hãy cân nhắc đến chủ đề bữa tiệc và ăn mặc sao cho đẳng cấp để gây ấn tượng với mọi người.

Bạn có thể mua quần áo đẹp mà không tốn nhiều tiền. Một “bộ cánh” đắt đỏ chưa chắc sẽ giúp bạn thu hút ánh nhìn. Khi mua quần áo, hãy chọn những thứ có thiết kế, chất liệu hoặc màu sắc khác lạ và thú vị – những thứ này không phải lúc nào cũng tốn kém.

Chọn kiểu tóc đẹp
Hãy gội đầu thường xuyên nếu bạn muốn tóc mình luôn sạch và đẹp. Khai thác vẻ đẹp tự nhiên của tóc: Nếu tóc bạn xoăn hoặc dợn sóng, hãy đầu tư cho bản thân một sản phẩm curl-defining cream hoặc mousse để duy trì vẻ đẹp cho tóc và chống tóc xù rối. Với tóc thẳng tự nhiên, bạn có thể dùng straightener vào buổi sáng; sử dụng shine spray cũng giúp tóc có sức sống.

Nếu bạn muốn thật sự nổi bật, một kiểu tóc ấn tượng, phù hợp với trang phục và cá tính của bạn là lựa chọn tốt nhất. Kiểu tóc đó phải làm bạn đẹp lộng lẫy cho xứng với sự kiện. Nếu tóc bạn thẳng, bạn có thể tạo dợn sóng cho tóc.

Dẫn đầu xu hướng
Khi chọn phụ kiện, bạn cần chọn phụ kiện phù hợp trang phục và kiểu tóc. Các diva thường là những trendsetter (người tạo nên trào lưu). Nếu bạn muốn trở thành trendsetter như họ, đừng ngại sáng tạo trong cách phối đồ và dùng phụ kiện: như một cặp kính râm oversized sunglasses, chỉ đeo một chiếc bông tai, mang hai chiếc giày khác nhau, sử dụng khăn choàng cổ theo cách mới lạ, chọn một màu son ấn tượng hoặc một chiếc ví cầm tay kiểu dáng cá tính, v.v…

Bạn khó có thể trở thành trendsetter nếu những thứ bạn diện lên người không làm bạn thoải mái. Hãy chọn những trang phục thoải mái để bạn được là chính bạn. Đừng ngại mix and match một cách sáng tạo nhằm thể hiện cá tính bản thân.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine