Lựa chọn sảnh đãi tiệc cưới

0

Một trong những điều đầu tiên trong danh sách những việc cần làm cho đám cưới là tìm kiếm một địa điểm cưới thích hợp nhất cho hôn lễ của mình. Rất nhiều nhà hàng, khách sạn hay địa điểm tổ chức tiệc được đặt trước 9 tháng trước ngày cưới, Nhưng quan trọng hơn hết, là địa điểm mà bạn chọn phải đáp ứng được các mong muốn của bạn. Hãy xem qua những mẹo hữu ích dưới đây để chọn cho mình một nơi thật phù hợp.


Hình dung trước về ngày cưới
Nên có những nơi hợp lý trong địa điểm đãi tiệc để khách có thể ăn, uống, nói chuyện và khiêu vũ. Nếu phòng quá nhỏ để chia tách thành nhiều khu vực, bạn sẽ cảm thấy chật chội và khó có thể điều chỉnh nhịp độ tiệc cưới của mình. Điều quan trọng nhất để bạn lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới đó là phải dựa trên phong cách đám cưới mà bạn muốn. Bạn muốn có một ban nhạc, và sau đó một DJ chơi nhạc xen kẽ, bạn phải chắc chắn rằng sẽ có không gian dư dả cho cả hai nhóm nhạc. Yêu cầu được xem hình ảnh của nhà hàng mà bạn dự tính tổ chức lễ cưới, để có cái nhìn tổng quan về cách trang trí và cũng không ngại hỏi nếu bạn có thắc mắc hoặc không hài lòng.

Cần thận trong việc phối màu
Nếu bạn dự tính sẽ tổ chức lễ cưới theo một tông màu nhất định hay một phong cách đặc trưng nào đó, hãy chú ý đừng trang trí với màu sắc mình yêu thích quá đối lập với kiến trúc hay màu sắc sảnh đãi tiệc cưới mà bạn sẽ thuê. Tìm kiếm một địa điểm đãi tiệc có phong cách, kiến trúc và màu sắc phù hợp với ý thích của bạn nhất, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bạn nếu như trong quá trình trang trí tiệc mà phải che đi những cấu trúc thừa, không phù hợp của nhà hàng đó. Nếu bạn chưa có phong cách hay chủ đề cưới nhất định nào, thì hãy chọn những nơi trung bình, có màu sắc trung tính vì nó sẽ dễ phối hợp với tất cả các màu.

Tập trung vào tiêu điểm
Những khách mời của bạn sẽ nhìn thấy gì khi họ bước vào tiệc cưới? Cho dù đó là đường chân trời của thành phố, khu vườn nhiệt đới tươi xanh hoặc bãi biển cát vàng, đó luôn là những địa điểm cưới mà ai cũng yêu thích. Nhưng nếu bạn không xoay xở được việc đãi tiệc tại đây, hãy cân nhắc để trang trí khách sạn hoặc các chi tiết kiến trúc: những bức ảnh của hai bạn họa trên các bức tường, thảm Ba Tư trên sàn nhà, đồ nội thất ở các góc hoặc một đèn chùm pha lê tuyệt vời đều có thể làm cho sảnh tiệc của bạn thêm đặc biệt.

Sự riêng tư
Mức độ riêng tư của khu vực làm tiệc cưới thường tùy thuộc vào phong cách, thời gian mà bạn chọn cho lễ cưới của mình. Nếu lễ cưới diễn ra vào buổi sáng tại công viên hay một khu du lịch công cộng nào thì hãy chuẩn bị tinh thần khi sẽ có 1 vài người lạ đi vào khu vực lễ của bạn, hay lạc vào bức ảnh cưới. Nếu việc này làm bạn khó chịu thì hãy chọn 1 nơi nào đó chỉ có thể đãi 1 tiệc cưới 1 lúc như nhà thuê, nhà hàng, khu triễn lãm mà bạn có thể thuê. Nhưng cũng nên nhớ rằng cho dù bạn tổ chức tiệc cưới trong nhà, không có nghĩa là bạn tránh được các vị khách không mời. Phòng tiệc và các khách sạn lớn thường xuyên tổ chức nhiều đám cưới cùng một lúc, vì vậy hãy yêu cầu nhân viên nhà hàng giúp bạn theo dõi bàn tiếp nhận và hỗ trợ xử lý những khách không mời.

Nghe nhạc không lời nhẹ nhàng
Nếu như địa điểm đãi tiệc của bạn có độ vang lớn, nó sẽ tạo hiệu ứng khó chịu cho ban nhạc, chưa kể đến việc tiếng nhạc ồn ào sẽ cản trở khách mời trò chuyện với nhau. Khi chọn sảnh đãi tiệc, hãy nhớ kiểm tra cả hệ thống âm thanh của nó, sau đó điều chỉnh nên dùng loại nhạc gì để chơi. Cách tốt nhất là dùng các loại nhạc nhẹ nhàng, không lời êm dịu.

Khánh An – Vietbeauty Magazine