Lợi ích sức khỏe của việc đặt một cục xà bông dưới ga giường

0

Nghiên cứu cho thấy có gần 50% dân số bị chuột rút ban đêm (nightly leg cramps) và hội chứng chân không yên (restless leg syndrome). Hiện tượng chuột rút thường xảy ra do vận động quá mức, cơ thể thiếu dưỡng chất hoặc mất nước. Hội chứng chân không yên là một rối loạn thần kinh (neurological disorder) khiến người bệnh cảm thấy chân khó chịu khi nằm yên. Trong tiếng Anh hội chứng này còn được gọi là “charley horses”.

Cũng theo khảo sát, 42% người bị một trong hai tình trạng này nhận thấy: việc đặt một cục xà bông bên dưới ga trải giường (bed sheet) của họ giúp cải thiện đáng kể những khó chịu này.

Người ta vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra hai tình trạng bệnh trên, nhưng những người gặp phải tình trạng này thường là người bị suy thận (kidney failure), hoặc tiểu đường (diabetes), đang mang thai, hoặc có sử dụng đồ uống có cồn.

Các bác sĩ khuyên bạn nên dùng xà bông oải hương (lavender soap) để giúp cơ thể thư giãn trong lúc ngủ – đây là lựa chọn tốt nhất. Họ tin rằng chất ma-giê (magnesium) có trong xà bông giúp làm giảm tình trạng chuột rút hoặc chân không yên.

Một cách khác để hạn chế chuột rút ban đêm và hội chứng chân không yên: hãy bổ sung ma-giê cho cơ thể!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine