Home   |   About Us   |   Advertising   |   Classified Ads   |   Digital Magazine   |   Contact Us   |   Resources
Lời bày tỏ tình yêu “nặng ký” hơn cả “I love you”
Ngày đăng: 01-03-2017 12:17:36

up-vietbeauty-bay-to-tinh-yeu

Ảnh: thewondrous.com

Câu “Anh yêu em” hoặc “Em yêu anh” – hay “I love you” trong tiếng Anh – đã trở thành câu nói thông dụng khi chúng ta muốn bày tỏ tình cảm với người mình yêu. Nhưng nếu bạn cảm thấy câu nói đó đang trở nên sáo rỗng hoặc tẻ nhạt, hãy thử một cú pháp khác “có trọng lượng” hơn: đó là “Anh yêu em vì…” hoặc “Em yêu anh vì…”.

Ví dụ: “Anh yêu em vì em khiến cuộc sống của anh trở thành một cuộc phiêu lưu thực sự”, hoặc “Em yêu anh vì ở bên anh em được là chính mình”, v.v…

Dĩ nhiên, khi mới bắt đầu, có thể bạn sẽ thấy cách nói này không được thoải mái và thậm chí có phần đáng sợ; vì những câu nói như vậy đòi hỏi bạn thể hiện những phần yếu đuối và tình cảm thật của bạn với đối phương. Nhưng, đừng ngại khi nói ra những điều đó, vì hai lý do sau:

Thứ nhất, cuộc sống dành cho bạn nhiều món quà tuyệt vời nếu bạn dám bước ra khỏi “vùng an toàn” (comfort zone) của mình. Vì thế bạn hãy dũng cảm vượt qua cảm giác khó chịu ban đầu!

Thứ hai, hãy nghĩ đến cảm giác bạn có khi ai đó chân thành bày tỏ cảm tình tốt đẹp mà họ dành cho bạn: ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc! Và người bạn yêu cũng sẽ cảm thấy như vậy khi bạn mở lòng với họ. Những lời khen chân thành sẽ khiến họ hạnh phúc và giúp mối quan hệ của hai bạn thêm thăng hoa.

Theo Robert Cialdini, một chuyên gia lỗi lạc về giao tiếp, việc bạn thêm vế “vì…” vào sau câu nói “Anh yêu em” hoặc “Em yêu anh” sẽ giúp bạn lý giải vì sao bạn yêu người đó, và điều đó khiến tình yêu của hai bạn mang một ý nghĩa sâu sắc hơn.

Cách này không chỉ có thể được áp dụng cho người bạn yêu, mà còn có thể được áp dụng cho các mối quan hệ khác như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của bạn. Bạn chỉ cần thay vế “Anh yêu em/Em yêu anh” bằng câu “Con biết ơn bố/mẹ vì…”, “Mình biết ơn bạn vì…”, “Cảm ơn anh/chị vì…”, và nhiều cách nói khác cho phù hợp đối tượng.

Một câu nói mộc mạc mà chân thành của bạn có thể khiến họ thấy ấm áp trong lòng.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Quảng cáo
Quảng cáo
QLbeauty
Roycard
Vietbeauty Ad
Mua Bán Mỹ Phẩm
Giới thiệu doanh nghiệp

Tony Triệu, chủ nhân hệ thống Venetian Nail Spa và ước mơ đưa ngành nail Việt lên tầm cao mới

Trong một ngày đầu Xuân, VietBeauty có cuộc chuyện trò với anh Tony Triệu, tổng giám đốc hệ thống VENETIAN NAIL SPA – một trong những chuỗi tiệm nail lớn nhất do người Việt làm chủ tại hải ngoại. Mời bạn đọc theo dõi.

Cuộc Sống Là Một Hành Trình, Không Phải Là Điểm Đến

Câu chuyện có thật dựa vào lời kể của tác giả Paul Bogart, cũng là một trong những nhân vật chính.

JA USA và Sự Khởi Đầu Khiêm Tốn

J&A USA, Inc., một công ty chuyên sản xuất ghế Spa, đã khởi nghiệp vào năm 1996 từ nhà để xe

Little Saigon Beauty Supply, Inc

Nails Supply, Tiệm Nails, Tiệm Tóc. Trung tâm tổng đại lý các ghế Pedicure Spa, giá rẻ. UV top coat mua 1 tặng 1, Bột, liquid (L/S) • Bàn đủ các loại máy treo, máy bàn UP 200, VIP 2000, VIP 3000, VIP 4000, Pro Power,

First Consulting Group

Văn phòng có chi nhánh tại Việt Nam để lo cho thân nhân của quý vị từ A đến Z. Nhận làm hồ sơ cho quý khách tại khắp nơi trên nước Mỹ.

Quảng cáo
BCL Spa
Spilo
China Glaze
Mua bán tiệm nails