Liệu vitamin A có là “thần dược” cho móng?

0
317

Vitamin A được nhiều người tin dùng để có được móng chắc hơn, khỏe hơn. Chất này thường được tích hợp trong những sản phẩm phục vụ việc dưỡng móng giòn và mỏng. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng thuyết phục nào về việc một mình vitamin có thể giúp làm móng yếu trở nên chắc khỏe hay làm móng xấu trở nên trơn láng. Các bác sĩ đôi khi cho bệnh nhân dùng các vitamin một cách thận trọng; hơn nữa, các cách kết hợp thuốc của họ cũng không được FDA giám sát.

Thế thì, làm sao chúng ta tìm được sản phẩm làm khỏe móng phù hợp mà không phụ thuộc quá nhiều vào một vitamin đơn lẻ? Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn các serum, supplement, và cream tốt nhất cho móng. Hầu hết các sản phẩm này đều chứa vitamin A và các dưỡng chất khác như vitamin C, vitamin E, keratin và biotin. Chỉ một mình vitamin A không đủ sức biến đổi hoàn toàn bộ móng của bạn; nhưng khi kết hợp với một vài thành tố tự nhiên và tốt cho móng, vitamin A sẽ là một phần của công thức giúp bộ móng bạn đẹp hơn.

1. TINH DẦU CHỮA LÀNH MÓNG
Superfood Repair Oil

Nails Inc. | beautyexpert.com $20.00

Sự kết hợp giữa tinh chất argan và rosehip khiến cho sản phẩm không quá “sặc mùi” thuốc men. Nhưng điều tuyệt nhất ở nó chính là cho hiệu quả nhanh chóng. Thay vì phải dùng hàng ngày, bạn chỉ cần chặm dầu này lên móng và vùng cuticles một lần mỗi tuần.

2. NAIL SERUM CÔNG THỨC TỰ NHIÊN
Nail Strengthener First Aid

ella+mila | target.com $10.49

Serum dưỡng móng của ella+mila có công thức hoàn toàn tự nhiên và giúp chấm dứt tình trạng móng khô, bong tróc.

3. NAIL CREAM
Nail Strengthening Cream

Onyx Professional | amazon.com $7.94

Sản phẩm cream lâu đời này đã chăm sóc nhiều bộ móng trong suốt 25 năm qua; nó còn có mùi dừa hấp dẫn. Sản phẩm là lựa chọn lý tưởng cho người có móng khô, dễ gãy.

4. NAIL SUPPLEMENT
Killer Nails

Hum | nutrition.com $10.00

Killer Nails của Hum không chỉ tốt cho móng của bạn mà còn tốt cho môi trường vì nó có công thức vegan và cruelty-free – như mọi sản phẩm khác của hãng. Điều này nghĩa là bạn vừa có thể làm đẹp cho móng vừa không gây hại cho môi trường.

5. GIÁ HỜI
Hard As Nails Serum

Sally Hansen | target.com $4.99

Sử dụng serum này mỗi ngày sẽ giúp vitamin A và E trong sản phẩm phục hồi sức sống cho bộ móng của bạn.

6. KẸO CHO MÓNG
Undeniable Beauty

Olly | target.com $12.89

Những viên kẹo gum này của Olly không chứa vitamin A, nhưng chứa các chất thay thế nó là vitamin C và E, giúp phục hồi móng, đồng thời còn làm đẹp cho da và tóc.

7. BASE COAT GIÚP MÓNG KHỎE
Horse Power Nail Rescue Basecoat

Butter London | ulta.com $18.00

Basecoat của Butter London chứa mọi thành phần tiêu chuẩn để móng chắc khỏe: vitamin A, B và biotin. Không chỉ vậy, horsetail extract (chiết xuất cỏ đuôi ngựa) giúp tạo một lớp bảo vệ giữa móng bạn với các yếu tố bên ngoài, bảo đảm cho kiểu sơn móng của bạn bền màu gấp hai lần.

8. LIỆU PHÁP KÉP
Nail Care Duo

skinactives.com $16.99

Bạn sẽ phải thực hiện hai bước mỗi ngày với bộ sản phẩm này để thu được kết quả, nhưng cũng rất đáng công! Bước thứ nhất là dùng serum chứa dưỡng chất để hồi phục móng gãy hoặc nứt; tiếp theo là thoa shea butter oil (bơ hạt mỡ) để vùng cuticle được mềm mịn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine