Lập kế hoạch cho tuần trăng mật

0
357

Các bạn đang lên kế hoạch cho tuần trăng mật nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Sau đây là 8 mẹo hữu ích giúp bạn chuẩn bị cho tuần trăng mật một cách suôn sẻ:

Ảnh: Rebecca Li / Unsplash

Nói chuyện với những người vừa hưởng tuần trăng mật trước đó
Các ý kiến của người trong cuộc có thể là nguồn thông tin đáng tin cậy nhất. Nếu bạn bè, người thân, hoặc người quen của bạn vừa hưởng tuần trăng mật về, hãy nhờ họ gợi ý cho bạn những điểm đến thú vị.

Tham khảo ý kiến công ty lữ hành hoặc chuyên gia về địa điểm trăng mật
Các doanh nghiệp cung cấp tour du lịch lữ hành và những honeymoon expert có thể cho bạn lời khuyên có giá trị về các phương án hưởng tuần trăng mật – từ địa điểm, đến tỷ giá hối đoái khi rút tiền tại ATM ở nơi bạn đến, cho tới những khách sạn có giá tốt,…

Xem dự báo thời tiết
Trên Internet có nhiều website chuyên cung cấp thông tin dự báo thời tiết cho những địa điểm bạn muốn đến.

Đặt lịch cho các hoạt động từ sớm
Đừng chờ đến nơi mới đặt lịch cho các hoạt động vui chơi – nếu không, có thể bạn sẽ bỏ lỡ nhiều trò vui. Theo các chuyên gia về dịch vụ trăng mật, bạn có thể chốt các lịch cho hoạt động vui chơi, tham quan dã ngoại,… gần như cùng lúc với khi bạn đặt phòng khách sạn.

Đặt dịch vụ spa sớm
Có rất nhiều cặp đôi đi hưởng trăng mật lựa chọn kết hợp theo đó những chuyến đi spa. Nếu hai bạn cũng thích chăm sóc sắc đẹp, hãy hỏi về các dịch vụ spa của địa điểm trăng mật và lên lịch cho hai bạn từ sớm. Đừng quên tìm hiểu xem có gói khuyến mãi nào kèm theo không – như một buổi tập trong trung tâm thể thao, một buổi tắm hơi hay ngâm mình trong bồn nước nóng,…

Đừng lập lịch dày đặc cho một vài ngày đầu
Sau đám cưới, chúng tôi tin bạn sẽ muốn xả hơi thư giãn một hai ngày. Đó là chưa kể nếu bạn đến một nơi có múi giờ khác, các hoạt động được bạn đặt lịch vào sáng sớm ngày đầu tiên hoặc ngày thứ hai (như đi lặn biển, tour đạp xe đạp hoặc lướt sóng,…) có vẻ không khả thi lắm. Một bữa brunch bên hồ bơi và một phiên massage vào buổi chiều có thể là tất cả những gì bạn cần để ứng phó với tình trạng mệt mỏi do lệch múi giờ.

Lưu lại ít nhất ba đêm ở mỗi nơi
Với những tour có nhiều hơn một điểm đến, ở lại mỗi điểm đến ít nhất ba đêm sẽ cho bạn đủ thời gian để thích ứng, thư giãn và tham quan một số cảnh đẹp.

Tích lũy dặm bay
Bạn càng có nhiều dặm bay, bạn càng có nhiều ưu đãi, vì vậy nếu được, hãy cố gắng tích lũy chúng. Thanh toán chi phí đám cưới bằng credit card và dùng chương trình mileage program quy đổi chúng thành điểm thưởng đi máy bay, mua dặm bay trực tiếp từ hãng hàng không, và cho mọi người bạn rằng bạn đang tích lũy dặm bay – rất có thể người thân hoặc bạn bè sẽ tặng số dặm bay của họ cho bạn để làm quà cưới.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine