Làm sao để luyện tập khi bạn có lịch trình bận rộn?

0
77

Rèn luyện thân thể là một phần quan trọng để duy trì sức khỏe và giữ gìn vóc dáng. Nhưng dành cho bản thân thời gian tập luyện trong suốt cả ngày bận rộn là thách thức với nhiều người. Sau đây là một vài mẹo giúp người bận rộn tìm cơ hội tập luyện khi lịch trình của họ gần như đặc kín:

Ảnh: Akemy Mory / Unsplash

1. Vừa làm việc vừa tập luyện
Trong lúc nói chuyện điện thoại hoặc chuẩn bị giấy tờ, ngồi một chỗ trên ghế sẽ không giúp bạn đốt nhiều năng lượng. Hãy tranh thủ những lúc như thế để đứng dậy và tập vài động tác thể dục như vươn vai, thụt dầu vài cái.

Bạn có thể kết hợp vài tư thế yoga đơn giản để đốt cháy năng lượng và cải thiện sự dẻo dai của bản thân. Hãy thủ sẵn một cục tạ gần đó để bạn có thể tập luyện cho đôi tay trong lúc phải ngồi một chỗ tại bàn làm việc.

2. Mặc đồ thể dục để tạo động lực
Kể cả khi bạn không thể lên kế hoạch cho một buổi tập luyện chỉn chu, mặc đồ thể thao ở nhà có thể giúp bạn có động lực kết hợp vài phút luyện tập vào các hoạt động thường ngày. Trên thị trường có nhiều trang phục thể thao đẹp và hợp thời trang, có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái khi mặc chúng ở nhà và làm việc hàng ngày.

3. Biến các hoạt động bình thường thành dịp để tập luyện
Đi chơi với bạn bè hoặc hẹn hò không nhất thiết phải là những hoạt động ăn uống và ngồi một chỗ. Hãy thử biến các hoạt động xã giao phổ biến này thành dịp để luyện tập. Ví dụ: Thay vì trò chuyện với bạn bè qua điện thoại, hãy rủ họ ra ngoài và đi dạo cùng nhau. Thay vì đi xem phim với bạn đời/người yêu, hai bạn có thể đi bộ đường dài trong khu rừng gần nhà,…

4. Chia nhỏ thời gian luyện tập
Mặc dù tập luyện liên tục trong thời gian dài có thể giúp tiêu hao năng lượng nhiều hơn, chia nhỏ buổi luyện tập của bạn ra cũng là cách hay nếu bạn không có nhiều thời gian. Trong cả ngày bận rộn, hãy tận dụng các khoảng thời gian trống của bạn để tập luyện, như khi chờ đồ ăn cho bữa tối chín trên bếp hoặc vào buổi sáng trước khi bọn trẻ thức dậy.

5. Tranh thủ đi bộ trong giờ ăn trưa
Giờ ăn trưa là một dịp lý tưởng để bạn rời văn phòng hoặc rời nhà, ra ngoài hít thở không khí trong lành và tập luyện đôi chút. Bạn có thể đi bộ đến tiệm ăn yêu thích, hoặc mang đồ ăn từ nhà theo và ngồi ăn tại công viên. Nếu bạn làm nội trợ và ở nhà cùng các con, cùng bọn trẻ đi ra ngoài hít thở khí trời sẽ giúp cải thiện tâm trạng cho cả nhà.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine