Làm phụ dâu: 5 lời khuyên từ người trong cuộc

0
323

Bạn sắp làm phụ dâu cho một đám cưới nào đó? Hãy thu thập bài học từ “túi khôn” của 5 phụ nữ sau đây – mỗi cô đều từng làm phụ dâu không dưới 10 lần:


Ảnh: Alasdair Elmes / Unsplash

Thận trọng khi gật đầu đồng ý với mọi thứ
Theo cô Brittany T., 37 tuổi, sai lầm số một của phụ dâu là xuôi theo ý của người khác trong mọi việc. Nếu cô dâu giao cho bạn quá nhiều nhiệm vụ ngớ ngẩn, hãy mạnh dạn từ chối. Nên suy nghĩ trước khi gật đầu đồng ý, và chỉ nên gánh lấy những việc hợp tính cách, túi tiền và khả năng của bạn. Làm phụ dâu không có nghĩa là bạn phải làm mọi điều cô dâu giao phó; nó có nghĩa là bạn chỉ phải hỗ trợ cô ấy theo cách bạn muốn và có thể làm.

Không cần phải tặng quà cho mọi sự kiện
Lời khuyên của Erin W., 35 tuổi: Có thể người ta sẽ kỳ vọng bạn – với tư cách phụ dâu – tặng quà cho tân lang tân nương trong mọi sự kiện: tiệc đính hôn, bridal shower, và một món quà lớn cho đám cưới. Nhưng nếu điều kiện của bạn không cho phép, hãy thử áp dụng quy tắc một món quà. Trong trường hợp của mình, Erin chỉ dành cho mỗi đám cưới của bạn cô ấy một tờ check trị giá $125 trong ngày cưới của họ.

Đừng mua váy áo phụ dâu
Shelby D., 39 tuổi: Đừng bao giờ mua áo đầm phụ dâu. Shelby sở hữu tất cả 12 chiếc đầm phụ dâu, và việc đó tiêu tốn của cô ấy hơn $3,000 đô-la tiền quần áo – những quần áo cô sẽ không bao giờ mặc lại lần thứ hai. Lời khuyên cho bạn: Hãy tìm một bộ váy đã qua sử dụng và thuê nó, hoặc thậm chí là tìm hiểu xem bạn có thể mượn váy để mặc miễn phí hay không.

Đừng ngại nêu lên nhu cầu
Bạn muốn dẫn theo một người nữa đến đám cưới? Bạn muốn vắng mặt trong tiệc bachelorette party vì lý do chính đáng? Hãy lên tiếng! Đảm nhận vai trò phụ dâu không có nghĩa là bạn không được thẳng thắn và trung thực về nhu cầu của bản thân. Đừng mong cô dâu sẽ hiểu được tâm tình của bạn dù bạn không nói ra: cô dâu rất bận rộn, cô ấy không thể đọc được ý nghĩ của bạn. Vì vậy hãy cho cô ấy biết bạn muốn và cần gì. (Tory S., 31 tuổi)

Đừng để bụng mọi chuyện
Nhiệm vụ của bạn, một phụ dâu, sẽ chấm dứt khi ngày cưới của tân lang tân nương chấm dứt. Vì vậy, cố gắng đừng bận tâm đến những khó chịu mà bạn có đối với đám cưới của họ. Có thể bạn sẽ bực mình nếu làm phụ dâu cho một cô dâu khó tính và thất thường, hoặc một cô dâu thiếu hiểu biết,… Nhưng đừng biến những điều đó thành hận thù; hãy chỉ tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ của bạn, và suy cho cùng, đám cưới cũng chỉ là một bữa tiệc – hãy vui chơi bất chấp mọi thứ. (Diane G., 33 tuổi)

Triệu Khánh Ngọc – Vietbeauty Magazine.