Làm gì khi tóc bạc sớm?

0
224

Ảnh: Alexander Krivitskiy / Unsplash

Khi ứng phó với tình trạng tóc bạc sớm, có người chọn cách nhổ bỏ tóc bạc hoặc chọn cách nhuộm tóc. Với việc nhuộm để giấu đi những sợi tóc bạc, bạn thường phải tốn công sức, thời gian và thậm chí là nhiều tiền (nếu đến salon để được nhuộm một cách chuyên nghiệp).

Khi bạn càng lớn tuổi, tóc của bạn sẽ càng bạc nhiều hơn. Nếu bạn nhổ bỏ tóc bạc, bạn sẽ phải nhổ nhiều hơn và tóc bạn sẽ trông thưa đi do tóc mới không kịp mọc lại. Nếu bạn nhuộm tóc, bạn sẽ phải thường xuyên đến salon để dặm lại màu tóc hơn. Không phải ai cũng đủ khả năng theo đuổi các cách này lâu dài.

Nhưng, có bao giờ bạn nghĩ: Sao mình không chấp nhận màu tóc bạc tự nhiên của mình? Chấp nhận vẻ ngoài của bản thân – mà cụ thể ở đây là chấp nhận mái tóc bạc – sẽ giúp bạn bớt đau đầu khi phải tìm cách che giấu nó.

Nhiều phụ nữ cho biết: khi họ để lộ màu tóc bạc của mình, có người thậm chí còn khen ngợi mái tóc điểm xuyết ánh bạc của họ. Một số người cảm thấy: màu tóc bạc tự nhiên của họ còn làm họ trở nên nổi bật giữa một rừng người đổ xô đi nhuộm tóc để che giấu tóc bạc.

Nói như vậy không có nghĩa là bạn hoàn toàn không thể “làm đẹp” cho mái tóc có những sợi bạc của mình. Trong trường hợp bạn sắp dự tiệc, sắp biểu diễn, hay sắp tham gia bất cứ sự kiện nào mà bạn muốn mình trông trẻ trung hơn, bạn luôn có thể đến salon để được nhuộm lại màu tóc.

Các kiểu nhuộm được những người tóc bạc ưa chuộng là single-process permanent color hoặc nhuộm highlight-lowlight.

Dịch vụ nhuộm highlight-lowlight có thể tốn kém hơn nhuộm single-process từ hai đến ba lần, nhưng nhuộm highlight-lowlight đòi hỏi ít công sức bảo dưỡng hơn. Người nhuộm single-process cần đi bảo dưỡng tóc mỗi bốn đến sáu tuần một lần, trong khi người nhuộm highlight-lowlight có các lần bảo dưỡng cách nhau từ 10 đến 12 tuần.

Khi bạn chọn cách nhuộm tóc, một mẹo giúp mái tóc bạc sớm của bạn trông “duyên dáng” hơn: hãy nuôi tóc dài. Vì khi tóc bạn dài, bạn có thể búi hoặc cột tóc lên, nhờ đó các phần tóc bạc sẽ bớt lộ rõ. Sau khi phần tóc bạc đã mọc ra được một nửa, chuyên gia khuyên bạn nên cắt tóc ngắn hơn bình thường một chút để loại bỏ dần phần màu nhuộm. Sau đó, hãy đến salon và nhờ họ tỉa tóc thường xuyên cho bạn đến khi tất cả phần màu nhuộm trên tóc đã được loại bỏ hết (quy trình này thường mất khoảng một năm).

Ngoài ra, bạn có thể dùng một cây color crayon (bút sáp màu) để tô đè lên phần tóc bạc chỗ mép trán và đường chẻ ngôi tóc. Chuyên gia khuyên bạn nên dùng bút sáp màu thay cho chai xịt spray và powder, do chai xịt và bột dễ dính lên mền gối hoặc quần áo. Với bút sáp màu, bạn sẽ dễ phân bố màu hơn và phần màu đó chỉ bay đi khi bạn gội đầu.

Ngày nay, hiện tượng tóc bạc, kể cả ở những người trẻ, đã dần trở nên bình thường. Thậm chí một số người trẻ còn cố ý nhuộm cho mình màu tóc bạc như một xu hướng làm đẹp, có người còn nói rằng họ làm vậy để khuyến khích mọi người yêu quý mái tóc bạc của bản thân.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine