Làm gì khi các phụ dâu của bạn có khả năng tài chính khác nhau?

0
375

Hẳn là bạn rất quý những người mà bạn chọn làm phụ dâu cho mình trong ngày cưới, và bạn sẽ có nhiều cơ hội đền đáp cho họ như một lời cảm ơn vì những gì họ đã làm. Sẽ có những khoản mà họ phải dốc túi tiền ra cho bạn, và tình hình có thể trở nên phức tạp nếu một vài trong số các phụ dâu không được thoải mái về tài chính như những phụ dâu còn lại. Nếu đó là vấn đề bạn gặp phải với tư cách một cô dâu tương lai, sau đây là vài mẹo giúp bạn dung hòa mọi thứ:

Ảnh: Omar Lopez / Unsplash

1. Chọn địa điểm gần nhà cho tiệc bachelorette party
Nếu tất cả phụ dâu của bạn cùng sinh sống tương đối gần nhau, bạn có thể chọn một nơi mà họ có thể dễ dàng đi đến để tổ chức tiệc cùng bạn. Nếu các phụ dâu sống rải rác trên khắp quốc gia, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn: Hãy cởi mở với họ về sự kiện bridal party và nói chuyện riêng với từng người trong số họ, nhằm tìm hiểu xem ai có đủ ngân sách cho việc di chuyển và ai thì không thể.

2. Đưa ra các lựa chọn
Kể cả khi có những hạng mục nào đó trong bữa tiệc bachelorette party mà bạn thực sự muốn, bạn cũng nên tham khảo ý kiến các phụ dâu của mình trước. Bạn cần bảo đảm rằng mọi thứ – bao gồm việc ăn ở, đi lại – phải thỏa mãn ngân sách của các phụ dâu. Nếu bạn cho họ các lựa chọn, có thể họ sẽ đồng tình giúp bạn có được thứ bạn muốn trong bữa tiệc. Nhưng bạn không nên ép họ nếu họ thật sự không đủ khả năng đáp ứng mong muốn của bạn.

3. Chỉ chọn màu áo cho phụ dâu
Thay vì tự ý quyết định duy nhất một mẫu áo cho phụ dâu và ép họ mua nó, bạn chỉ cần chọn một màu (hoặc nhiều màu) cho phụ dâu. Như vậy, họ có thể tìm thấy chiếc đầm họ thật sự thích (mà không phải “phá sản” vì lo đám cưới cho bạn).

4. Chọn phụ kiện đơn giản cho phụ dâu
Cũng trên tinh thần nghĩ cho phụ dâu, bạn nên thận trọng khi đòi hỏi họ đeo bông tai đèn chùm đắt đỏ hoặc mang giày cao gót satin giống nhau trong đám cưới của bạn. Hoặc là bạn đề nghị họ sử dụng những thứ đơn giản, phổ biến; hoặc là bạn để họ toàn quyền chọn phụ kiện theo ý họ. Hoặc bạn có thể mua tặng mỗi phụ dâu một món phụ kiện nào đó làm quà.

5. Linh động
Hãy hiểu rằng không phải phụ dâu nào cũng có thể có mặt tại mọi sự kiện trước đám cưới của bạn và hãy thông cảm cho họ. Bạn chọn họ làm phụ dâu là có lý do, và họ cũng đã dốc hầu bao lo cho đám cưới của bạn tới mức họ có thể. Đừng quá đòi hỏi! Nếu họ có khả năng làm nhiều hơn cho bạn, ắt hẳn họ cũng đã làm.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine