Làm đẹp da bằng rau má

0
220

Mới đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra cica (rau má) có tác dụng làm đẹp phù hợp với gần như mọi loại da, kể cả da nhạy cảm.

Ảnh: Natthawut Nungsanther / Eyeem / Getty Images

Rau má là gì?
Rau má, tên khoa học là centella asiatica, là một loại rau phổ biến ở các nước châu Á – Thái Bình Dương. Từ nhiều ngàn năm trước, người ta đã phát hiện động vật hoang dã dùng rau má để điều trị vết thương. Loài cọp thường cọ xát vết thương của chúng lên loại cây này để vết thương của chúng lành nhanh hơn – do đó mà rau má còn được gọi là “tiger grass” (“cỏ hổ”).

Ngày nay, loại cây này được dùng trong các sản phẩm chăm sóc da như moisturizer, serum,… nhằm cải thiện tình trạng da mẫn cảm và ửng đỏ. Người bị mụn trứng cá, bị rosacea, hoặc khô da nặng cũng có thể được lợi từ tính năng xoa dịu làn da từ rau má.

Giàu chất chống ô-xi hóa, chất kháng viêm và kháng khuẩn, rau má cho thấy nó có khả năng chống lại tia phóng xạ tự do, điều tiết quá trình tổng hợp collagen và ngăn các yếu tố từ môi trường gây ảnh hưởng đến da.

Bạn nên biết gì khi dùng sản phẩm có chứa rau má?
Nếu chưa quen với các hoạt chất có trong rau má, bạn hãy thử dùng sản phẩm làm đẹp có chứa rau má mỗi tuần vài lần, sau đó dần tăng lên thành dùng mỗi đêm.

Khi tìm mua sản phẩm làm đẹp có chứa rau má, hãy tìm chữ “cica” hoặc “tiger grass” ghi trong danh mục thành phần. Những chữ này càng nằm ở thứ tự cao trong danh mục, chứng tỏ sản phẩm càng chứa nhiều tinh chất rau má. Nên ưu tiên chọn những sản phẩm như vậy thay vì các sản phẩm có chữ “cica” hay “tiger grass” nằm gần cuối bảng.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine