Làm ấm ngôi nhà vào mùa Thu

0

Vào mùa thu, nhiều người thường cảm thấy không mấy dễ chịu vì cảm giác lạnh lẽo, ngay cả khi họ ở trong nhà. Sau đây là 5 cách giúp bạn tạo cảm giác ấm áp hơn cho ngôi nhà của mình vào mùa này.

1. Mang màu sắc của mùa Thu vào nhà


Nếu được sử dụng một cách hợp lý, những gam màu của mùa Thu như các tông cam, đỏ, vàng, nâu,… có thể sẽ rất hài hòa. Bạn có thể trang trí phòng khách của mình bằng những bình hoa màu cam/trắng, đặt thêm những chiếc chăn và gối ấm áp như trong hình. Những tấm áp phích được thiết kế bởi nhà thiết kế áp phích Yann Legendre.

Bạn cũng có thể mang thiên nhiên vào trong nhà bằng cách sau: trang trí nhà bằng những vòng hoa và những bình cắm hoa/lá. Đưa cây lá vào nhà giúp ngôi nhà trở nên sinh động và mang một chút không khí thôn quê. Cách trang trí này rất dễ thực hiện và có thể áp dụng với mọi kiểu bàn gần cửa ra vào, hay bàn ăn cũng được.

2. Sử dụng kim loại


Khi nghĩ tới kim loại, có thể bạn sẽ cảm thấy lạnh lẽo thay vì “ấm áp”. Nhưng thật ra, nếu bạn dùng một chút kim loại ánh đồng, bạc, hay vàng thì ngôi nhà của bạn vẫn toát lên cảm giác ấm áp như thường. Đã đến lúc để bạn thay thế những bình hoa hay tranh ảnh treo tường mang hơi hướm mùa hè bằng những tác phẩm điêu khắc bằng kim loại – chúng sẽ tạo nên phong cách cho nhà bạn và thu hút ánh nhìn của khách khứa ngay từ lúc mới đặt chân vào nhà.

Trong hình là một quả bí đỏ bằng kính thủy ngân, khiến cho không khí bàn ăn thêm phần đặc biệt. Tuyệt nhất đó là sau khi mùa Thu qua đi, bạn có thể cất nó vào kho và sang năm lại đem ra dùng lại.

3. Sử dụng đồ đan móc


Những vật liệu làm bằng len sợi sẽ gợi lên cảm giác ấm áp thực sự cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể phủ một tấm mền len lên chiếc ghế bành đôi mà vợ chồng bạn hay ngồi. Nếu sàn nhà của bạn được làm bằng gỗ màu tối, bạn có thể trải lên sàn một tấm thảm sáng màu, làm bằng chất liệu xù xì. Những chi tiết này giúp tạo vẻ ấm áp và chiều sâu cho không gian nhà bạn.

4. Sử dụng đèn cầy


Đèn cầy vừa có tác dụng thắp sáng vừa có tác dụng sưởi ấm, nó cũng đặc biệt hợp với không khí mùa thu. Dù bạn thích phong cách sang trọng hiện đại hay hoài cổ đi nữa, thì đèn cầy vẫn có thể làm hài lòng bạn. Không gì sánh được với thứ ánh sáng tự nhiên vừa ấm áp vừa tĩnh lặng của đèn cầy!

Nếu thích, bạn có thể sử dụng nến thơm. Lý tưởng nhất cho mùa này đó là nến mùi bí đỏ.

5. Sử dụng bí đỏ


Mùa Thu có còn là mùa Thu nữa không nếu thiếu những quả bí đỏ? Bí đỏ không chỉ được dùng để làm bánh, mà bạn còn có thể dùng cả trái bí đỏ để trang trí bệ lò sưởi, dưới ngưỡng cửa ra vào, hay trên bàn,…, hoặc bạn có thể khoét rỗng những quả bí và sử dụng làm lọ cắm hoa.

Bạn có thể dùng sơn sơn lên bí đỏ để quả bí đỏ của mình thêm màu sắc và thể hiện cá tính. Bạn thấy những quả bí đỏ trong hình có dễ thương không?

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine